Áo ngực là một trong những món đồ nhạy cảm nhưng lại chỉ mặc ở bên trong, không lộ ra bên ngoài nên nhiều người nghĩ rằng không cần đầu tư loại tốt và đắt cho tốn kém. Nhưng điều này hoàn toàn không nên, áo ngực tiếp xúc trực tiếp với ngực nên sử dụng không đúng cách có thể khiến ngực bị biến dạng, giảm độ săn chắc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu cần thay áo ngực mới mà bạn nên chú ý.

Vứt ngay chiếc áo ngực đang mặc đi nếu có 5 dấu hiệu này kẻo hối không kịp - Ảnh 1

1. Dây áo hằn trên vai

Điều này chứng tỏ áo ngực của bạn quá chật, nhỏ hơn kích cỡ của ngực khiến phần dây áo bị hằn trên vai. Hoặc áo ngực đã sử dụng quá lâu, phần vải may áo không tốt khiến áo bị biến dạng. Nếu như bạn điều chỉnh lại dây là tình trạng này vẫn không cải thiện thì đây chính là lúc bạn nên mua một chiếc áo ngực mới đó. Nếu tiếp tục sử dụng những chiếc áo ngực như thế này thì việc gặp phải tình trạng đau tức ngực, khó thở, đau lưng,…là điều dễ hiểu.

2. Dây áo hay bị tuột khỏi vai

Cũng tương tự như trên, khi dây áo ngực liên tục bị tuột khỏi vai chứng tỏ áo của bạn quá rộng so với kích cỡ vòng 1 của bạn hoặc phần sợi dây bị giãn rộng do sử dụng máy giặt quá nhiều. Lựa chọn áo ngực quá khổ so với kích cỡ thật cũng có thể khiến vòng 1 bị biến dạng, kèm theo dấu hiệu chảy xệ, không săn chắc.

Vứt ngay chiếc áo ngực đang mặc đi nếu có 5 dấu hiệu này kẻo hối không kịp - Ảnh 2

3. Áo mặc quá 1 năm

Tuổi thọ tối đa của 1 chiếc áo ngực là 8 tháng. Dù sau 8 tháng chiếc áo của bạn chưa có biểu hiện xuống cấp thì bạn cũng nên thay mới để đảm bảo chức năng nâng đỡ của áo ngực. Đây là sai lầm phổ biến mà có đến 80% chị em phụ nữ đều mắc phải. Đừng vì tiết kiệm hay cố mặc chiếc áo đã lâu mà ảnh hưởng đến vòng 1 và sức khỏe của mình nhé!

Vứt ngay chiếc áo ngực đang mặc đi nếu có 5 dấu hiệu này kẻo hối không kịp - Ảnh 3

4. Áo bị gãy gọng

Áo ngực bị gãy gọng chứng tỏ đã đến thời điểm bạn cần thay mới chúng để vùng ngực được chăm sóc cẩn thận hơn. Có thể do sử dụng quá lâu, hoặc giặt bằng máy nhiều khiến gọng bị lòi ra ngoài lớp vải. Nhưng dù lí do gì đi chăng nữa thì đây cũng là một trong những dấu hiệu bạn nên đầu tư cho mình một chiếc áo chip mới,. Vì phần gọng gãy rất dễ cọ xát vào da, gây tổn thương ngực một cách nghiêm trọng.

Vứt ngay chiếc áo ngực đang mặc đi nếu có 5 dấu hiệu này kẻo hối không kịp - Ảnh 4

5. Đau nhức khi mặc áo có gọng

Nếu bạn luôn cảm thấy đau nhức khi mặc áo có gọng thì nên xem xét lại ngay chiếc áo đang mặc. Chiếc áo ngực có gọng, sử dụng lâu, kém chất lượng hoặc mất đi độ đàn hồi vốn có sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí mất tự tin vì vòng 1 không được giữ chắc. Lúc này, lựa chọn một chiếc áo ngực mới là điều hoàn toàn sáng suốt đấy!

Vứt ngay chiếc áo ngực đang mặc đi nếu có 5 dấu hiệu này kẻo hối không kịp - Ảnh 5