Vùi chân xuống cát biển, cậu bé “mở đường” cho giun vào cơ thể sống ký sinh - Ảnh 1

Mẹ của Michael là Kelli Mulhollen Dumas đã chia sẻ câu chuyện của con trai mình lên Facebook nhằm cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của các loài ký sinh trên bãi biển.

Vùi chân xuống cát biển, cậu bé “mở đường” cho giun vào cơ thể sống ký sinh - Ảnh 2
Tình trạng chân của Michael sau 1 tháng càng thêm tồi tệ

“Michael đã đi Miami vào ngày 20 tháng 6. Thằng bé vùi chân xuống bãi biển cho vui và hành động đó đã trở thành cơn ác mộng với chúng tôi. Tổng cộng bốn người đã bị nhiễm ký sinh trùng giun móc từ bãi biển Pompano. Tuy nhiên cho đến nay, Michael là người rơi vào tình trạng xấu nhất. Thằng bé rất đau đớn và điều này vô cùng khủng khiếp”, Kelli kể lại.

Bà mẹ cũng tuyên bố đã phải trả 1.030 bảng Anh cho tiền thuốc với 4 lần đến khám bác sĩ da liễu. Về cơ bản, cậu bé được điều trị bằng thuốc kháng sinh clindamycin, thuốc chống ký sinh trùng ivermectin, albenza và steroid.

Kelli cũng khuyên mọi người không nên chôn chân xuống cát hoặc cho phép con bạn làm vậy bởi đi chân trần trên bãi biển, nhất là những vùng đất cát bị ô nhiễm do chất thải động vật dễ khiến bạn nhiễm ký sinh trùng. Cô còn cho rằng bộ phận y tế bãi biển Pompano nên cảnh báo rộng rãi để mọi người được biết.

Vùi chân xuống cát biển, cậu bé “mở đường” cho giun vào cơ thể sống ký sinh - Ảnh 3
Loài giun móc dễ dàng thâm nhập vào cơ thể thông qua da chân