Quan hệ tình dục là một phần tất yếu trong đời sống sinh hoạt vợ chồng. Quan hệ tình dục thường gắn liền với sự đau đớn và hưng phấn. Thế nhưng, ngay sau khi quan hệ, dù chồng có nhẹ nhàng đến mấy mà các chị em vẫn luôn có triệu chứng đau rát vùng kín thì điều này không còn là bình thường nữa. Bởi theo các chuyên gia, đó rất có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm.

Vừa ‘yêu’ say sưa xong mà thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng này, các chị em hãy đến ngay bác sĩ bởi rất có thể đó là dấu hiệu của 1 bệnh khủng khiếp - Ảnh 1
Những cảm giác cảm nhận được khi quan hệ vợ chồng là đau đớn và hưng phấn. Thế nhưng nếu như các chị em chỉ thấy đau đớn, bỏng rát thì đó là điều bất thường

Vết rách vùng kín khi “quan hệ”

Không ít các chị em cảm thấy đau rát, khó chịu vùng kín sau khi làm xong “chuyện ấy”. Đó có thể là bởi do những tổn thương bên trong vùng kín. Những tổn thương này có thể xuất hiện trong khi “quan hệ”, do sức ép quá lớn lên trên đường âm đạo khiến các chị em cảm thấy đau đớn.

Vùng kín bị khô

Một nguyên nhân khác gây ra sự đau đớn đó là vùng kín của các chị em bị khô. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, nhưng xuất hiện đặc biệt nhiều ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Hiện tượng này xảy ra do sự suy giảm estrogen gây ra sự mất cân bằng hormone. Hậu quả của nó gây kích ứng và cảm giác bỏng rát khi “quan hệ”.

Viêm vùng kín

Viêm vùng kín là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do nhiễm trùng nấm hoặc vi khuẩn gây nên. Phụ nữ có tình trạng này không chỉ cảm thấy khó chịu trong quan hệ vợ chồng mà còn có cảm giác bỏng rát cũng như chảy máu bất thường.

Vừa ‘yêu’ say sưa xong mà thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng này, các chị em hãy đến ngay bác sĩ bởi rất có thể đó là dấu hiệu của 1 bệnh khủng khiếp - Ảnh 2
Đau rát nơi vùng kín khi quan hệ vợ chồng rất có thể là dấu hiệu báo trước các chị em đã bị viêm vùng kín

Viêm bàng quang

Bàng quang bị viêm nhiễm do vi khuẩn cũng có thể gây ra những khó chịu trong quan hệ vợ chồng. Khi mắc phải bệnh này, các chị em sẽ đi tiểu thường xuyên, đau rát vùng kín và cảm thấy đau đớn khi quan hệ vợ chồng.

Dị ứng bao cao su

Mặc dù bao cao su được coi là một trong những biện pháp tình dục an toàn nhất hiện nay. Thế nhưng không phải không có ngoại lệ. Do cơ địa đặc thù, không ít các chị em bị dị ứng với những hương liệu, hóa chất có trong bao cao su. Điều này cũng rất dễ gây ra sự khó chịu khi làm “chuyện ấy”.

Vừa ‘yêu’ say sưa xong mà thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng này, các chị em hãy đến ngay bác sĩ bởi rất có thể đó là dấu hiệu của 1 bệnh khủng khiếp - Ảnh 3
Việc bị dị ứng với những thành phần của bao cao su cũng rất dễ khiến các chị em cảm thấy khó chịu khi quan hệ