Phụ Nữ Sức Khỏe

Vừa mãn tang chồng đã bị hất ra khỏi nhà, dâu trẻ vùng vằng bỏ đi, vô tình gặp người yêu cũ mới biết sự thật đắng đót

Vì nghĩ nông cạn, tôi tức giận dẫn con bỏ đi. Vừa đi được một đoạn, tôi gặp người yêu cũ của mình và nhờ anh lái xe chở mình về. Trên xe, tôi có than thở về mẹ chồng. Nhưng anh lại thở dài nói: “Em đã nghĩ sai rồi”.

Tôi đang cảm thấy tủi thân nhưng lại không thể chia sẻ với mọi người. Bởi lúc này, họ nghĩ tôi đáng thương và luôn tìm cách để tôi có được một cuộc sống tốt hơn. Nhưng không một ai biết tôi cần điều gì.

So với những người khác, tôi đã có một số phận hẩm hiu. Cuộc hôn nhân của tôi kéo dài được gần hai năm thì xảy ra biến cố. Chồng tôi qua đời vì bạo bệnh. Ngày anh đi, tôi thương cho phận mình thì ít mà thương con và mẹ chồng thì nhiều. Mẹ chồng tôi đã dành cả đời để hy sinh và nuôi đứa con trai duy nhất của mình. Vậy mà lúc ấy, bà lại phải chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.

Khi chồng tôi qua đời, con trai chúng tôi còn quá bé. Thằng bé thậm chí còn không nhớ nổi mặt cha. Bây giờ khi đã lớn hơn, con cũng chưa ý thức được sự thiệt thòi của mình so với chúng bạn. Tất cả những điều đó thôi thúc tôi phải sống hết lòng với con.

Vừa mãn tang chồng đã bị hất ra khỏi nhà, dâu trẻ vùng vằng bỏ đi, vô tình gặp người yêu cũ mới biết sự thật đắng đót - Ảnh 1
Chuyện xảy ra ngày hôm ấy, tôi không thể nào quên được. Ảnh minh họa: Internet

3 năm nay, tôi ở vậy thờ chồng. Nhiều người không ngờ vì tôi có thể sống vui vẻ cùng mẹ chồng. Nhưng họ không biết khi chồng tôi qua đời, mẹ chồng chính là nguồn động viên lớn nhất đối với tôi.

Lúc ấy hoàn cảnh của tôi thực sự khó khăn, tôi cũng không phải người tài giỏi đến mức tự cập nhật kiến thức. Vậy là mẹ chồng bán hết cây cối để cho tôi tiền đi học đại học. Những ngày tôi đau đầu với bài vở, bà còn động viên nói hãy nhìn con mà cố gắng.

Nếu không có mẹ chồng, sẽ không có tôi của ngày hôm nay. Chính vì thế khi có việc ổn định, điều đầu tiên mà tôi làm đó là báo hiếu bố mẹ đẻ và mẹ chồng.

Vừa mãn tang chồng đã bị hất ra khỏi nhà, dâu trẻ vùng vằng bỏ đi, vô tình gặp người yêu cũ mới biết sự thật đắng đót - Ảnh 2
Thì ra mẹ chồng tôi cố tình làm vậy để tôi có động lực đi bước nữa. Ảnh minh họa: Internet

Tôi vừa mãn tang chồng được một tuần, chuyện xảy ra ngày hôm ấy, tôi không thể nào quên được. Sau khi khách khứa về hết, mẹ chồng ném vali của tôi rồi đuổi tôi cùng con đi khỏi nhà. Tôi đang không hiểu chuyện gì thì bà bảo tất cả chỉ là lợi dụng.

Vì nghĩ nông cạn, tôi tức giận dẫn con bỏ đi. Vừa đi được một đoạn, tôi gặp người yêu cũ của mình và nhờ anh lái xe chở mình về. Trên xe, tôi có than thở về mẹ chồng. Nhưng anh lại thở dài nói: “Em đã nghĩ sai rồi”.

Thì ra mẹ chồng tôi cố tình làm vậy để tôi có động lực đi bước nữa. Bà còn bí mật liên lạc với người yêu cũ của con dâu, mong gắn kết chúng tôi với nhau. Biết chuyện, tôi vội vàng chạy về rồi ôm lấy mẹ chồng khóc nức nở. Tôi muốn bà biết có thể một ngày nào đó, tôi sẽ lấy người đàn ông khác. Nhưng bây giờ và mãi mãi, bà vẫn là người mẹ chồng đáng tôn kính trong mắt tôi.

Hà Thanh

Tin liên quan

Nghĩ chị dâu 'ăn trắng mặc trơn' trên công sức anh trai, em chồng lên kế hoạch làm chị bẽ mặt song lại bị 'nghiệp quật' bởi cả gia đình

Cô ấy là người yêu cũ của chồng tôi, cũng là bạn rất thân của em chồng. Đến lúc này...

Thấy người yêu tay trong tay cùng 'gừng già', trai trẻ lồng lộn xông vào đánh ghen, lúc biết sự thật dù 'vàng mắt' xin lỗi vẫn mất điểm trầm trọng

Lúc ra về, tôi thấy bạn gái mình đang khoác vai một người đàn ông đã có tuổi, cùng nhau...

Chồng uống say vào nhầm nhà cô hàng xóm, vợ cao tay 'ra đòn' khiến chồng vừa đau vừa sợ hứa cạch rượu đến già

Biết chồng say rượu, có điều em không thể tưởng tượng được anh lại đi sai nhà. Vừa xuống taxi,...

“Hành” con dâu hơn người ở, mẹ chồng bị chính con gái rượu cảnh báo bằng câu nói sâu cay nhưng nghĩ kỹ thì chẳng sai chút nào

Mỗi lần tôi nấu ăn, bà lại đi vào tận nơi để xem có sạch sẽ hay không. Khi tôi...

Chị dâu đang vật lộn trong phòng sinh thì người phụ nữ lạ mặt đến khóc lóc cầu nguyện, biết sự thật phía sau nhà chồng kéo nhau ra về

Nào ngờ khi chúng tôi đang thấp thỏm đứng đợi, một cô gái lạ mặt bỗng chạy vào. Cô ấy...

Phụ nữ khi yêu tha thiết một người sẽ cho bạn những đặc quyền này, chỉ có chàng ngốc mới không nhận ra

Ai cũng muốn tình cảm của mình trao đi có thể nhận lại được từ đối phương không ít thì...

Tin mới nhất