Ngày 5/12, ông Lê Ngọc Cường - Trưởng Công an xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã triệu tập Nguyễn Đức Chinh (27 tuổi, trú tại xóm Chương Bình, xã Thạch Thanh) lên làm việc liên quan đến các bức ảnh giết khỉ được Chinh đăng trên trang cá nhân facebook của mình gây phẫn nộ dư luận ít ngày qua.

Theo ông Cường, Chinh khai ít ngày trước, khi vừa đi làm ăn ở miền Nam về quê được một ngày, Chinh lên mạng tải một số hình ảnh giết khỉ rồi đăng lên trang facebook cá nhân của mình với mục đích ra oai với bạn bè và câu like chứ không tham gia giết khỉ.

Những bức ảnh giết khỉ được Chinh đăng lên mạng xã hội nhằm câu like những lại nhận nhiều
Những bức ảnh giết khỉ được Chinh đăng lên facebook nhằm câu like lại nhận nhiều "gạch đá" của cộng đồng mạng.

“Chúng tôi đã cùng công an huyện, kiểm lâm trực tiếp tới nhà để xác minh nhưng không phát hiện có dấu hiệu giết khỉ nên chỉ cảnh cáo đồng thời yêu cầu Chinh viết tường trình lại sự việc”, ông Cường nói.

Trước đó, trưa ngày 1/12, trên tài khoản facebok mang tên “Cậu Ba Nguyễn Đức” đăng tải và chia sẻ thêm với 7 tài khoản bạn bè khác về 3 hình ảnh phản cảm là một cá thể khỉ (hoặc voọc) kèm theo dòng trạng thái “Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn nak”.

Chỉ ít giờ sau đó, nam thanh niên này đã phải xóa bỏ các bức ảnh trên trước những bức xúc, lên án về hành vi dã man trên của cộng đồng.