Chiều 8/1, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương kéo chiếc xe khách rơi xuống vực tại Km 898 khu vực phía bắc đèo Hải Vân, huyện Phú Lộc.

Tài xế phương tiện này là Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) và phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng).

Vụ xe khách chở 21 sinh viên rơi vực đèo Hải Vân: Tài xế khai do mất phanh, đã cố
Hiện trường vụ tai nạn

Đại tá Đặng Ngọc Sơn cho biết khi nhận được tin, công an tỉnh đã có mặt phối hợp với phía Đà Nẵng để cứu hộ, chuyển nạn nhân đến bệnh viên ở Đà Nẵng cấp cứu. Sau đó, các đơn vị tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

“Hiện tại cơ quan chức năng đã lấy lời khai sơ bộ đối với tài xế và phụ xe tại hiện trường, kiểm tra nồng độ cồn của tài xế. Bước đầu, tài xế khai nhận đang đổ dốc thì xe bị mất phanh. Người này đã cố cho xe tựa vào sườn núi nhưng không được, sau đó đánh lái tránh xe ngược chiều nên lao xuống vực”- một cán bộ điều tra thông tin.

Vụ xe khách chở 21 sinh viên rơi vực đèo Hải Vân: Tài xế khai do mất phanh, đã cố
Chiếc xe khách biến dạng, nằm ở dưới độ sâu 30m

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, khoảng 12h30 ngày 8/1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân, tài xế Minh điều khiến ô tô BS 51B - 229.30 chở 20 sinh viên, giáo viên 1 trường cao đẳng ở Kiên Giang đi theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Khi đến khu vực trên thì xe gặp sự cố và lao xuống vực sâu khoảng 100m khiến nhiều người bị thương và nữ sinh viên Vũ Thị Thảo (21 tuổi, quê Kiên Giang) tử vong trên đường đi cấp cứu.