Liên quan đến vụ 2 vượt ngục ở Bình Thuận, rạng sáng ngày 10/7, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Nưng (SN 1982, trú thị trấn Liên Hương, Tuy Phong). Trước đó đối tượng Nguyễn Viết Huy (“Huy nấm độc”, SN 1986, trú phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết) cùng trốn với Nưng vào rạng sáng ngày 30/6, cũng đã bị bắt.

Hiện nay Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã xác định được đối tượng có hành vi liên quan dẫn đến việc bỏ trốn của các đối tượng.

Vụ vượt ngục ở Bình Thuận: Sau khi trốn trại Huy ‘nấm độc’ ngủ cùng người yêu tại khách sạn thì bị bắt - Ảnh 1
Huy (40) và Nưng (69) vừa vượt ngục ở Bình Thuận

Trở lại quá trình truy bắt 2 đối tượng này, một nguồn tin cho biết: lúc rạng sáng 30/6, Nưng và Huy lên kế hoạch trốn trại giam. Hai bị can dùng cưa sắt cưa đứt cửa thông hơi để trốn khỏi trại. Sau khi trốn khỏi trại giam, Nưng và Huy "nấm độc" đi xuống Phan Thiết, thuê ô tô trốn về TP.HCM, rồi mạnh ai nấy trốn. Riêng Nưng ở lại TP.HCM 'chơi' thêm 2 ngày,  sau đó mới tìm đến nhà của một người bạn ở Lâm Đồng.

Khi lực lượng công an ập vào phòng nghỉ ở khách sạn số 368 Ấp Bắc, phường 5, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vào ngày 5/7, ngoài đối tượng Nguyễn Viết Huy còn có một người phụ nữ. Người phụ nữ này sau đó được xác định là người yêu của Huy.

Trong quá trình theo dấu vết, truy bắt, lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh đã bắt 2 đối tượng là “đàn em” của Huy. Khám xét người 2 đối tượng này, Công an TP. Hồ Chí Minh còn phát hiện 0,5 kg ma túy đá.

Sau khi Huy bị bắt, đối tượng Nguyễn Văn Nưng đã thay đổi chỗ ở liên tục, khiến việc truy bắt gặp nhiều khó khăn. Công an tỉnh đã rà soát các mối quan hệ của đối tượng, đồng thời liên hệ với công an các địa phương mà Nưng có người quen đề nghị tăng cường lực lượng theo dõi. Đêm ngày 9/7, Công an tỉnh xác định được Nưng đang ở nhà người quen tại thôn 2, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. 2 giờ sáng ngày 10/7, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng khống chế thành công đối tượng Nưng.

Như vậy, sau 10 ngày bỏ trốn khỏi trại tạm giam, 2 đối tượng này đã bị công an bắt gọn.