Theo nguồn tin mới nhất từ CNN, có ít nhất 8 phụ nữ đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của "Tượng đài của Hollywood" Morgan Freeman. Một số người khi trả lời phỏng vấn CNN cũng cho biết tận mắt chứng kiến hành vi quấy rối hoặc lời lẽ dung tục của Morgan Freeman nhiều năm qua. Hiện thông tin này đang gây chấn động với toàn bộ người hâm mộ lẫn giới nghệ sĩ bởi ông vốn là tên tuổi uy tín, được tôn trọng tại Hollywood.

Vụ việc chấn động thế giới: 'Tượng đài của Hollywood' Morgan Freeman bị 8 phụ nữ tố cáo quấy rối tình dục - Ảnh 1
"Tượng đài của Hollywood" Morgan Freeman gây chấn động showbiz khi bị tố
quấy rối hàng loạt phụ nữ.

Một nữ trợ lý sản xuất phim chia sẻ với CNN rằng khi cô là thành viên đoàn phim Going in style hồi năm 2015, cô đã bị Freeman tốc váy và hỏi có mặc đồ lót hay không. Một nhân viên sản xuất cho đoàn phim Now You See Me năm 2012 cũng khẳng định, Morgan Freeman thường xuyên bình luận thô tục về thân thể nữ giới. Các nhân viên trong đoàn làm phim luôn phải đỏ mặt vì những lời nói của Morgan Freeman trên phim trường.

Một tố cáo khác đến từ chính phóng viên của tờ CNN. Cô Chloe Melas tới phỏng vấn Morgan Freeman trong dịp họp báo phim Going in style. Melas khi đó đang mang bầu 6 tháng, Freeman tới gần cô bắt tay và liên tục nói lời khiếm nhã: "Tôi ước mình đã ở đó" và "cô đang chín mọng"...

Vụ việc chấn động thế giới: 'Tượng đài của Hollywood' Morgan Freeman bị 8 phụ nữ tố cáo quấy rối tình dục - Ảnh 2
Morgan Freeman năm nay 81 tuổi và chưa bao giờ ngừng những trò quấy rối.

Năm 1996, Morgan Freeman và đồng sự Lori McCreary thành lập công ty Revelations Entertainment. CNN cho hay đó là vỏ bọc bên ngoài của Revelations Entertainment. Các nhân viên từng làm việc dưới trướng Morgan Freeman gọi đây là môi trường độc hại, không dành cho phụ nữ.

CNN đã liên lạc với phía đại diện Morgan Freeman, nhưng người này từ chối đưa ra bình luận ở thời điểm này. Tuy nhiên, vài tiếng sau, chính ông đã lên tiếng: "Tôi gửi lời xin lỗi đến bất cứ ai bị cảm thấy khó chịu và thiếu tôn trọng. Những người quen biết và từng làm việc với tôi đều biết tôi không phải người cố ý xâm hại hay làm người khác không thoải mái. Làm phụ nữ khó chịu chưa bao giờ là ý định của tôi".

Morgan Freeman sinh năm 1937 và là diễn viên, đạo diễn hàng đầu Hollywood. Năm 2005, ông đạt giải Oscar cho vai diễn trong phim Million Dollar Baby. Ông từng nhiều lần được đề cử tại giải thưởng danh giá Oscar vào các năm 1987, 1989,1994... Ông nổi tiếng với phim Se7en, Shawshank Redemption, series Batman...