Phụ Nữ Sức Khỏe

Vũ Thu Phương: 'Tôi tâm niệm làm gì cũng được, không được hổ thẹn với lương tâm'

Nữ siêu mẫu cho biết mình nghiêm khắc để tìm được người xứng đáng cho ngôi vị Hoa hậu, hoàn toàn không để tâm đến chuyện lời ra tiếng vào.

Chào Vũ Thu Phương, những lời nói quá thẳng thắn của chị tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019 có thể sẽ khiến thí sinh lẫn khán giả bị sốc và sẽ nhận những phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Chị có lo lắng?

Đã lâu tôi không tham gia showbiz nên bản thân tôi không nghĩ yếu tố drama hay suy nghĩ quá nhiều về việc mọi người đánh giá tôi như thế nào. Thậm chí, cách dựng nội dung của những tập phát sóng cũng vậy. Nếu mọi người xem hết từng nhận xét của tôi với từng thí sinh trong quá trình dài, tôi tự tin rằng không thẹn với lương tâm, tôi đang làm đúng những điều một ban giám khảo công tâm cần có. Trách nhiệm của tôi rất nặng, cứ hời hợt, nhẹ nhàng cho qua để giữ hình ảnh, các cuộc thi nhan sắc Việt Nam sẽ như vậy mãi mãi. Tôi chỉ làm đúng với những gì mình cảm thấy cần thiết để giúp các thí sinh cố gắng hơn.

Nếu mọi người để ý kỹ, ở trong vòng sơ khảo tôi cần đãi cát tìm vàng, rõ ràng tôi phải khó khăn, gây sức ép chút xíu. Khi các em đã qua khỏi tập đó, trừ những tập tôi chấm thi, tôi cần công bằng nghiêm túc và khó khăn như góc nhìn của những nhà chuyên môn thế giới. Thật ra, tôi rất ủng hộ các bạn, chỉ dẫn các bạn từng điều nhỏ nhặt trong chương trình. Hy vọng sau này kết quả cuối cùng sẽ là câu trả lời chính đáng nhất cho sự huấn luyện của tôi và hội đồng ban giám khảo.

Mọi người có suy nghĩ ban giám khảo chỉ ngồi đó thu hút sự chú ý bên cạnh các thí sinh. Kết quả cuối cùng nhiều người nghĩ không phụ thuộc vào ban giám khảo mà do yếu tố nào đó. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi cực thích ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì đây là cuộc thi đầu tiên có đơn vị kiểm toán. Ban tổ chức đáng yêu lắm, cứ ngồi một chỗ ở đó, không được ý kiến gì, quyền lực trong tay ban giám khảo. Mỗi người trong ban giám khảo là một màu và có những cá tính thật sự mạnh. Khi tất cả chúng tôi hợp sức lại, kết quả sẽ cực kỳ công tâm. Ban tổ chức không có ý kiến nào ngoài việc hỗ trợ ban giám khảo và đơn vị kiểm toán vừa chấm xong, họ thu trực tiếp trên bàn và ra ngay kết quả, không có sự can thiệp nào.

 

Vũ Thu Phương: 'Tôi tâm niệm làm gì cũng được, không được hổ thẹn với lương tâm' - Ảnh 1
"Tôi đang làm đúng những điều một ban giám khảo công tâm cần có" - Ảnh: Internet

Trong những tập đầu tiên khi lên sóng, có phần thi của Thuý Vân. Lúc đó mọi người có cảm giác ban giám khảo không hài lòng vì sự xuất hiện của Thuý Vân?

Không phải đâu, có lẽ mọi người hiểu lầm. Cá nhân tôi ít tham gia vào showbiz nhiều trong thời gian qua nên cái nhìn của tôi đối với các thí sinh đều mới. Những lời nhận xét đó đều công tâm và ở hướng tích cực. Tôi nói để định hướng cho họ, còn hiểu như thế nào là do mỗi người. Thuý Vân là một thí sinh mạnh. Bạn ấy là người có thể sẽ đi được xa. Chúng tôi thử thách bản lĩnh của bạn ấy để xem bạn ấy thực sự đi đến đâu, ở vị trí nào, đó là trách nhiệm của mọi người phải nghiêm túc làm. Thuý Vân có thể là thí sinh có sức ảnh hưởng truyền thông nên những hình ảnh của bạn ấy được xuất hiện nhiều hơn. Ban giám khảo hoàn toàn công tâm với tất cả thí sinh và những thí sinh đều nhận được sự nghiêm khắc như nhau.

Vũ Thu Phương: 'Tôi tâm niệm làm gì cũng được, không được hổ thẹn với lương tâm' - Ảnh 2
"Thuý Vân có thể là thí sinh có sức ảnh hưởng truyền thông nên những hình ảnh của bạn ấy được xuất hiện nhiều hơn" - Ảnh: Internet

Hiện tại có nhiều khán giả lẫn cư dân mạng tranh cãi rất nhiều về những thí sinh nổi bật như Thuý Vân hay Tường Linh sẽ là ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu. Liệu điều đó có gây áp lực cho ban giám khảo không?

Đó là lý do vì sao từ những ngày đầu tôi phải nghiêm khắc hơn với các bạn ấy rất nhiều. Khi mới bước chân vào nghề, tôi tâm niệm làm gì cũng được, không được hổ thẹn với lương tâm. Đó là kim chỉ nam trong cách sống và làm việc của tôi. Dù kết quả thế nào, ai nói như thế nào chăng nữa tôi vẫn có quan điểm cá nhân của mình. Nếu cứ để ý nhóm kia nói gì, nhóm khác nói gì thì sẽ quay vòng như vậy cuối cùng chính kiến của bản thân ở đâu, màu sắc ở đâu, giá trị ở đâu.

 

Vũ Thu Phương: 'Tôi tâm niệm làm gì cũng được, không được hổ thẹn với lương tâm' - Ảnh 3
"Dù kết quả thế nào, ai nói như thế nào chăng nữa tôi vẫn có quan điểm cá nhân của mình" - Ảnh: Internet

Mọi người rất ủng hộ chị vì chuyện con riêng, con chung khá nhạy cảm nhưng chị lại dung hòa được mối quan hệ đó rất tốt. Chị có bí quyết gì không?

Ở nhà, mọi người luôn trêu tôi rằng, hai bé đầu là con riêng của tôi, hai bé sau là con riêng của hai vợ chồng. Tôi nghĩ hai con riêng của chồng giống con tôi hơn và bé Kim là người đầu tiên xây dựng cho gia đình lớn này. Hồi trước, tôi không thích trẻ con. Tôi tính đàn ông nên chỉ thích hoạt động ngoài xã hội. Tôi lại thích nuôi chó vì chúng rất tình cảm và kiểm soát được. Tôi sợ trẻ con vì không biết làm gì nếu chúng khóc. Khi gặp bé Kim tự nhiên tôi thấy bé rất đáng yêu. Hai cha con ốm tong ốm teo vì không có ai chăm sóc, lúc đó tình cảm trong tôi trỗi lên. Bé đang rất cần người mẹ.

Cách đây khoảng 1 năm Kim chia sẻ, bé nhớ hồi đó tôi rất thích ăn xoài nên lúc nào cũng lấy xoài cho tôi ăn. Còn bé Bảo lại rất nhỏ nhưng đáng yêu lắm. Lâu lâu lại mua một món quà nhỏ cho tôi rồi ôm tôi. Hai bé rất tình cảm khiến tôi muốn có con, muốn sinh con. Tôi hay nói tôi không có công sinh nhưng tự nhiên bây giờ lại có 2 con. Ngày xưa tôi thích gia đình nhiều con, gia đình đông vui. Bây giờ, tôi lại có tất cả mọi thứ, không có lý do gì tôi không làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn.

Vũ Thu Phương: 'Tôi tâm niệm làm gì cũng được, không được hổ thẹn với lương tâm' - Ảnh 4
Vũ Thu Phương đang có một cuộc sống hôn nhân viên mãn - Ảnh: Internet

Tình cảm các con trong gia đình chị như thế nào?

Hằng ngày, các bé đi học. Hôm nào ba ở nhà, ba sẽ đưa bé đi học và tôi sẽ sắp xếp đón về. Nếu về sớm sẽ cùng đi bơi với nhau. Bé 14 tuổi sẽ tắm cho bé 3 tuổi rưỡi, bé 10 tuổi sẽ tắm cho bé 6 tuổi rưỡi. Sau đó, tôi sẽ kiểm tra chất lượng tắm của 4 con. Sau đó, các con cùng xuống nhà ăn với nhau. Mọi thứ đơn giản như vậy thôi. Mỗi khi tôi nhìn 4 con chung trong một gia đình lớn, hình ảnh rất đẹp, rất đáng yêu. Các chị em dạy nhau từng chút một. Hiện nay, tôi dạy bé lớn kỹ nhất và rèn tất cả mọi thứ vì từ người chị cả sẽ ảnh hưởng đến cả 3 em nhỏ. Các chị em luôn biết trên biết dưới, lễ phép, yêu thương nhau. Tôi nghĩ rằng đó là điều hạnh phúc nhất trong một gia đình nhiều thành phần như gia đình tôi.

Cách dạy con của chị như vậy, có khi nào ông xã can thiệp không?

Chúng tôi thỏa thuận với nhau. Ở đâu cũng có luật hết, chúng tôi tư duy theo kiểu những người doanh nhân. Ông bà nội lại cực kỳ văn minh, Tây lắm. Ông bà với các cháu khoảng cách thế hệ quá xa, có nhiều thứ ông bà không hiểu được, cháu cũng không hiểu ông bà nói nên đặt ra luật trước. Đến lúc đó nếu tình huống căng thẳng sẽ để mẹ về giải quyết, luôn là câu đó: “Rồi thôi, để mẹ Phương về giải quyết nha". Lúc đó hoặc ông bà, hoặc các con sẽ tự lên nói chuyện và tôi sẽ dành thời gian dạy các con.

Thật ra tôi không bao giờ thích hẹn vào thứ 7 hay chủ nhật vì ngày thứ 7 là ngày hẹn hò riêng của mẹ với các con, ngày chủ nhật là ngày đại gia đình hẹn hò với nhau. Con gái mà, tâm sự với từng đứa một sẽ dễ hơn, nếu đi với cả gia đình đa phần sẽ phải tập trung vào em nhỏ nhiều hơn.

Cảm ơn Vũ Thu Phương về buổi trò chuyện này!

Hạ Linh

Tin liên quan

Vũ Thu Phương - siêu mẫu công khai 'chửi thẳng' Ngọc Trinh là ai?

Câu chuyện Vũ Thu Phương và Ngọc Trinh “đối đầu” vì một chiếc váy ở Liên hoan phim Cannes đang...

Sau ồn ào với Vũ Thu Phương, Ngọc Trinh xuất hiện cực chất tại sân bay để lộ bộ phận...

Tiếp tục biến sân bay thành sàn diễn thời trang, “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh diện trang phục cực...

Bị Ngọc Trinh dằn mặt khi 'đào mộ' chuyện cũ, Vũ Thu Phương phản pháo gay gắt

Sau phát ngôn cực thâm thúy của "Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh, đến lượt cựu người mẫu Vũ Thu...

Chuyện cũ tại Cannes bị Vũ Thu Phương bới móc, Ngọc Trinh 'khóc lóc xin tha'

Một lần nữa bị Vũ Thu Phương nhắc lại chuyện mặc hở ở "Liên hoan phim Cannes" nhiều tháng trước,...

Vũ Thu Phương lần đầu khoe biệt thự bạc tỷ mới tậu nhưng việc làm của chồng đại gia mới...

Trên trang cá nhân, cựu người mẫu Vũ Thu Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ khi chia sẻ khoảnh khắc...

Đọc thư tay con riêng của chồng gửi, Vũ Thu Phương nghẹn ngào: 'Đã làm dì ghẻ nên thương con...

Dù không có quan hệ máu mủ ruột thịt nhưng có thể thấy, cựu người mẫu Vũ Thu Phương rất...

Từng chửi ‘gà cưng’ Vũ Khắc Tiệp như tát nước, Vũ Thu Phương phản ứng bất ngờ khi Ngọc Trinh...

Bỏ qua những lùm xùm không đáng có về vụ Ngọc Trinh gây phản cảm tại LHP Cannes, cựu siêu...

Tin mới nhất

Cô gái 21 tuổi mù mắt sau tiêm filler làm đẹp đón Tết

11 giờ trước

Hải Dương phong toả khu dân cư có nữ công nhân dương tính Covid-19

12 giờ trước

Người phụ nữ suýt bị chồng cũ đổ xăng thiêu sống trên đường

15 giờ trước

Thẻ CCCD gắn chip có gì mới so với CCCD gắn mã vạch?

15 giờ trước

Nữ công nhân Hải Dương dương tính COVID-19 khi đến Nhật, cách ly 17 trường hợp F1 tại quê nhà

15 giờ trước

Phẫn nộ cảnh người đàn ông cho bé 4 tháng tuổi uống sữa pha với bia và nước tăng lực

15 giờ trước

Một ngày thêm hơn 1.100 người cách ly, tin 'đặc biệt' về 5 ca mắc COVID-19

15 giờ trước

Ca phẫu thuật hi hữu cho người phụ nữ không có âm đạo

16 giờ trước

Chặn hàng chục thanh thiếu niên vác dao đi hỗn chiến do mâu thuẫn từ đám cưới

16 giờ trước