Liên quan đến vụ việc, ngày 14/5, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố, bắt tạm giam ba tháng đối với Võ Thanh Làng (31 tuổi, ở xã Ngãi Tứ) để điều tra về hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Vụ thầy giáo dạy võ nhiều lần dâm ô nữ sinh: Bất ngờ lời khai của nghi phạm - Ảnh 1
Võ Thanh Làng tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Niên

Đến thời điểm hiện tại, em H. (17 tuổi, trú xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, người bị thầy giáo Làng dâm ô) vẫn chưa thể đến trường vì mặc cảm với các bạn.

Trả lời báo chí về sự việc đã xảy ra, một vị lãnh đạo xã Ngãi Tứ cho biết, tại cơ quan chức năng, đối tượng Làng thừa nhận nhiều lần “làm chuyện người lớn” với em H. Trên tờ Đất Việt, vị này thắc mắc: "Làng khai là đã nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh trước khi đưa nữ sinh đến nhà trọ, ngay tại sân của Ủy ban xã sau giờ học võ. Tại Ủy ban xã luôn có công an xã túc trực, không biết đối tượng này tranh thủ lúc nào, ở đâu?

Theo điều tra ban đầu, Làng đã có vợ con, dạy Taekwondo tại địa phương. Từ cuối năm 2017 đến nay, gã này thường dùng xe máy chở H. đến trường năng khiếu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long xem thi đấu võ thuật. Trên đường về, Làng thường tìm cơ hội để dâm ô nữ sinh này.

Được biết, tuy ở khác thôn nhưng nhà H. và thầy giáo dạy võ chỉ cách nhau khoảng 500m. Sự việc thầy giáo dạy võ bị bắt vì dâm ô H. khiến người dân trong vùng và cả vợ Làng đều rất bất ngờ.

Trước đó, gia đình H. đã đứng ra tố cáo Làng có hành vi nhiều lần dâm ô nữ sinh H. Nhận được tin tố giác, công an đã tiến hành điều tra và mời Làng về làm việc. Tại đây, thầy giáo dạy võ 31 tuổi thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết quả trưng cầu giám định của Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM xác định, tại thời điểm bị dâm ô, em H. chỉ mới 15 tuổi 5 tháng.