Đối tượng Tăng Hồng Nhựt

Chiều 21.9, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Tăng Hồng Nhựt (tự Phúc, 29 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản. Cảnh sát cũng đang làm rõ hành vi đối tượng gây thương tích cho nạn nhân.

Theo cơ quan công an, khoảng 22h ngày 18.9, tại khu vực dự án Thủ Thiêm (phường Bình Khánh, quận 2), người dân phát hiện thanh niên tay ôm chặt vùng cổ đầy máu chạy ra đường kêu cứu và cho biết bị cướp tấn công. Nạn nhân ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Ngay khi nhận tin báo, cảnh sát hình sự, Công an quận 2 có mặt ghi nhận hiện trường. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, lãnh đạo Công an quận 2 đã lập chuyên án phối hợp cùng Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45, Công an TP) điều tra, làm rõ.

Tại bệnh viện, nạn nhân H. (ngụ TP.HCM) bị 2 vết cắt ở vùng cổ. Khai với cảnh sát, anh H. cho biết mình là người đồng tính và có mối quan hệ với đối tượng tên Phúc không rõ lai lịch từ 1 năm qua.

Tối xảy ra vụ việc, anh H. và Phúc vào nơi vắng người ở khu dự án Thủ Thiêm (phường Bình Khánh) để tâm sự và bị đối tượng này dùng dao tấn công, cướp xe SH tẩu thoát.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cuối ngày 20.9, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng Tăng Hồng Nhựt (tự Phúc) đồng thời thu hồi chiếc xe SH tang vật. Đối tượng Phúc sau đó được cảnh sát đưa đến nơi gây án dể dựng lại hiện trường.

Tại cơ quan điều tra, Nhựt khai nhận có quan hệ đồng tính với anh H. Do quá thích chiếc xe SH mà người tình thường dùng để đi lại nên Nhựt lên kế hoạch tấn công, cướp xe của người tình.

Tối 18.9, được anh H. chạy xe SH đến đón đi chơi, Phúc thủ con dao trong người để chuẩn bị gây án. Cả hai sau khi ăn uống xong đã ghé vào khu vực vắng người ở dự án Thủ Thiêm để tâm sự. Tại đây, trong lúc trò chuyện, Nhựt đã dùng dao tấn công, cắt 2 nhát vào cổ anh H. khiến nạn nhân tháo chạy. Nhựt đuổi theo đánh phủ đầu. Trong khi anh H. xin tha mạng, Nhựt giả vờ kêu nạn nhân đưa chìa khóa để chở đi cấp cứu.

Sau khi được anh H. đưa chìa khóa. Nhưt lấy phương tiện tháo chạy, riêng anh H. được người dân phát hiện chở đến bệnh viện.