Ngày 3/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ tại khu phố 5, phường Thái Hoà, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) về tội giết người. Luận được xác định là hung thủ gây vụ thảm sát gây rúng động dư luận xảy ra vào ngày 24/4 tại khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, theo Pháp luật TP.HCM.

Vụ thảm sát kinh hoàng ở Bình Dương: Thông tin bất ngờ về nghi phạm - Ảnh 1
Nghi phạm Trần Trọng Luận. Ảnh PLO

Trước đó, ngày 26/4 cơ quan điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người.

Nạn nhân được xác định là: bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), con gái ruột của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh Như (17 tuổi) và người cháu ngoại là bé gái Nguyễn Thị Bảo Ngân (8 tuổi).

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống mà Luận ra tay sát hại 3 người trong nhà bà Cúc, sau đó tự tử bằng thuốc cảm.

Như đã đưa tin, ngày 23/4, sau khi thua bạc, Luận chán nản muốn tự tử nhưng nhớ lại trước đó mỗi lần qua nhà bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi) uống cà phê thì chị Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc) có lời nói, thái độ coi thường Luận nên Luận nảy sinh ý định giết Nhi.

Vụ thảm sát kinh hoàng ở Bình Dương: Thông tin bất ngờ về nghi phạm - Ảnh 2
Hàng trăm người dân trong khu vực đến hiện trường theo dõi vụ việc . Ảnh: Internet

Hắn ta sau đó chuẩn bị tuốc nơ vít, mã tấu và dao Thái Lan chờ thời cơ hành động. Khoảng 0 giờ ngày 24/4, Luận mang theo các đồ vật đã chuẩn bị rời khỏi nhà. Tên này sau đó cạy mái tôn nhà bà Cúc và bị bà phát hiện nên dùng dao chém chết nạn nhân. Lúc này cháu Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc và ngủ chung với bà) tỉnh dậy, hô hoán, bỏ chạy thì Luận rượt theo giết. Tiếp đó, Luận tới phòng ngủ của chị Nhi, chị Nhi tỉnh dậy thì bị Luận sát hại.

Để tránh bị hàng xóm phát hiện và ngăn chặn hành vi, Luận đã dùng dây kẽm cột cửa 5 phòng trọ cạnh nhà bà Cúc. Gây án xong, Luận mang hung khí đến bãi đất trống gần nhà phi tang rồi về nhà uống thuốc tự vẫn nhưng không chết.