Theo Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Gia Lai, đơn vị thành viên của Bảo hiểm Bảo Việt, cả 2 xe ô tô khách và xe tải trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai ngày 7/5 đều tham gia bảo hiểm Bảo Việt.

Ngay sau vụ tai nạn, công ty này đã cử đại diện trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để thăm hỏi các nạn nhân.
Bước đầu, Bảo hiểm Bảo Việt Gia Lai tạm thời chi trả 10 triệu đồng đối với trường hợp tử vong và 5 triệu đồng với mỗi trường hợp bị thương nặng và 3 triệu đồng với trường hợp bị thương nhẹ.

Ước tính, tổng số tiền trách nhiệm bảo hiểm bồi thường của Bảo Việt cho các nạn nhân trong vụ tai nạn là gần 2 tỷ đồng, thông tin trên tờ VOV.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết ở Gia Lai: Bảo hiểm sẽ chi trả gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Quốc Chiều, Giám đốc Công ty CP Du lịch Trường Khoa, chủ xe khách 18B-018.32 cho biết, xe đã mua bảo hiểm cho toàn bộ hành khách trên xe với mức bảo hiểm tối đa 50 triệu đồng/hành khách.

Theo ông Chiều, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn xảy ra, ông Chiều đã đi máy bay vào Gia Lai để thăm hỏi các nạn nhân và gia đình nạn nhân gặp nạn đồng thời phối hợp với công ty bảo hiểm chi trả, hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân. 

Với các nạn nhân tử vong, phía Công ty CP Du lịch Trường Khoa hỗ trợ 15 triệu đồng/người. Với những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, Công ty hỗ trợ thêm chi phí đưa nạn nhân về và một phần chi phí mai táng.

Công ty đã hỗ trợ 25 triệu đồng/người đối với 2 lái xe tử vong. Phụ xe của chiếc xe khách gặp nạn bị thương nặng, vừa trải qua ca mổ.