Liên quan đến việc bé trai 33 ngày tuổi V.A ở thôn Đinh xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) tử vong trong chậu nước nghi bị sát hại và tại hiện trường xuất hiện dòng chữ bí ẩn trên cầu thang, ngày 12/6, các cơ quan chức năng đã triệu tập nhiều người thân của nạn nhân để lấy nét chữ so sánh.

Vụ sát hại bé trai 33 ngày tuổi: Cha mẹ bé bị bỏ thuốc mê? - Ảnh 1
Cơ quan chức năng đã triệu tập nhiều người thân trong gia đình để đối chiếu nét chữ trên cầu thang - Ảnh: Vietnamnet

Theo bà Nguyễn Thị Chí - Trưởng thôn Đình, “hôm qua, ngày 13/6, mẹ và ông nội cháu bé vẫn đang ở trên trụ sở công an huyện để lấy lời khai”. Cũng chính bà Chí cho biết, gia đình ông bà nội của bé V.A không có bất kỳ mâu thuẫn nào với hàng xóm xung quanh.

Lý do gia đình không đóng cửa chính

Bà Hoàng Thị Nguyệt (69 tuổi), bà nội của cháu V.A kể rằng, tối hôm xảy ra sự việc bà không có mặt tại nhà mà ngủ ở nhà người con thứ hai. Nguyên nhân bà không ngủ ở nhà là do sức khỏe yếu, thường xuyên mất ngủ vì cháu V.A hay thức đêm. Do đó, để đảm bảo sức khỏe thì ban đêm bà sẽ sang nhà người con thứ hai ngủ còn ban ngày sẽ về nhà chăm sóc cháu.

Vụ sát hại bé trai 33 ngày tuổi: Cha mẹ bé bị bỏ thuốc mê? - Ảnh 2
Bà nội cháu V.A vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết bất ngờ của đứa cháu nội - Ảnh: Vietnamnet

Bà cũng cho biết thêm, vì hai vợ chồng anh Hải phải chăm sóc con nhỏ nên ban đêm gia đình không đóng cửa chính để tiện việc đi vệ sinh. Tuy nhiên, cổng bên ngoài vẫn được khóa chặt.

Về phần con dâu, bà Nguyệt chia sẻ chị là người ngoan ngoãn, hiền lành nhưng có phần hơi chậm chạp nên bà phải chỉ bảo tận tình mọi việc.

Nghi vấn cha mẹ bé bị bỏ thuốc mê

Vụ sát hại bé trai 33 ngày tuổi: Cha mẹ bé bị bỏ thuốc mê? - Ảnh 3
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường - Ảnh: Trí thức trẻ

Do vợ chồng anh Hải đang phải chăm sóc con nhỏ nên rất hay tỉnh dậy lúc đêm khuya. Bà Nguyệt nghẹn ngào chia sẻ: “Bình thường, cháu vẫn nằm trong cùng, bố mẹ nằm ngoài cũng không hiểu sao họ bế được cháu tôi ra?”.

"Hôm đó, thằng Hải đi làm về muộn còn vợ nó hay thức khuya để chăm con nên lúc nào con ngủ thì hai vợ chồng tranh thủ chợp mắt nên không biết gì cả. Đến khi ông nhà tôi phát hiện, gọi bảo hai vợ chồng mày ngủ kiểu gì mà để con bị làm sao thế này? Lúc đấy, hai vợ chồng nó mới bật dậy và chạy ra ngoài".

Chính vì chi tiết này mà nhiều người nghi ngờ rằng vợ chồng anh Hải bị hung thủ bỏ thuốc mê.

Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Vào khoảng 5 giờ 40 phút ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng (sinh năm 1948), ở tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất (Hà Nội) phát hiện cháu nội của mình nằm sấp trong chậu nước. Sau đó, ông bế cháu mình lên thì xác định bé đã tử vong.

Tại cầu thang ở phía bên ngoài, nối tầng 1 đến tầng 2 có dòng chữ “tao sẽ giết cháu mày Lăng”.