Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Vụ sản phụ tử vong ở Hà Tĩnh: Lời kể đau xót của người chồng - Ảnh 1
Anh Hồng cho rằng chị Huê tử vong là do kíp trực tắc trách. Ảnh: BVPL

Đến thời điểm hiện tại, anh Trần Quốc Hồng (chồng chị Huê) vẫn bàng hoàng trước sự ra đi bất ngờ của vợ. Chia sẻ về sự việc với báo chí, anh Hồng cho biết khoảng 8h ngày 30/4, anh đưa vợ vào bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thăm khám sau khi thấy chị Huê có dấu hiệu đau bụng, sắp sinh.

Theo anh Hồng, lúc nhập viện sức khỏe của chị Huê hoàn toàn bình thường, tỉnh táo, da môi hồng. Sau khi thăm khám, các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chẩn đoán sản phụ thai đủ tháng, chuyển dạ sinh con thứ 3.

Theo đó, người chồng cho biết đến khoảng 11h30 cùng ngày, vợ anh đau dữ dội nên mọi người đi gọi bác sĩ. Khoảng 20p sau có một người trực đẻ tại bệnh viện tên là Hà lại thăm khám, hỏi han bệnh nhân và cho biết tử cung sản phụ mở chậm. Tuy nhiên, dấu hiệu vẫn không dừng lại ở đó, chị Huê tiếp tục đau dữ dội, người bắt đầu tím dần.

Lo lắng, anh Hồng tiếp tục yêu cầu bác sĩ kiểm tra. Thời điểm trên, người trực bệnh viện tên Hà lấy thuốc và dây truyền cho vợ anh. Theo anh Hồng, lúc đó sức khỏe chị Huê đã rất yếu, đau quằn quại. Khoảng 2 tiếng sau, vợ anh bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Hơn 1h sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn chị Huê rơi vào tình trạng hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu anh Hồng và mọi người trong nhà hiến máu cứu. Nhưng sau đó không lâu, chị Huê đã tử vong.

Trên tờ Bảo vệ Pháp Luật, anh Hồng chia sẻ: "Bệnh nhân đau nhiều lần mà bác sĩ vẫn để chờ sinh chứ không thực hiện mổ. Nạn nhân chết trên bàn mổ nên gia đình cần câu trả lời thỏa đáng để biết rõ nguyên nhân cái chết”.

Vụ sản phụ tử vong ở Hà Tĩnh: Lời kể đau xót của người chồng - Ảnh 2
Người thân vây kín trước phòng mổ khi nhận tin sản phụ tử vong. Ảnh: Internet

Trong khi đó, trao đổi với cơ quan truyền thông, ông Hoàng Song Hào, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, hiện phía bệnh viện đang kiểm tra lại quy trình vụ việc. Sau cuộc họp của hội đồng đánh giá cùng các bên liên quan, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về nguyên nhân.

Liên quan đến vụ viêc, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh khẩn trương làm rõ, báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến sản phụ tử vong trước 11h30 ngày 02/5/2019.