Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Đà Nẵng đề nghị công an phối hợp xác minh - Ảnh 1
Công văn do UBND TP Đà Nẵng phát hành chiều 3-4

Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh để xác minh thông tin nêu trên, báo cáo kết quả về UBND TP.

Liên quan đến vấn đề này, Sở TT-TT Đà Nẵng đã có báo cáo đề xuất xử lý thông tin liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh gửi chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, vào tối 2-4 đến ngày 3-4, trên một số báo, mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin về việc ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, trú Hải Châu, Đà Nẵng là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi tại TP. Hồ Chí Minh.

Một số báo nêu rõ tên ông Nguyễn Hữu Linh là nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng. "Xét thấy thông tin báo chí và mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, con người của thành phố…

Do đó, Sở TT-TT tham mưu chủ tịch UBND TP xem xét chỉ đạo Công an Đà Nẵng khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan để điều tra làm rõ thông tin như báo chí nêu và mạng xã hội đề cập để cung cấp thông tin cho báo chí, tránh "khủng hoảng truyền thông".

Trong khi đó, từ sáng 3-4, rất nhiều PV của các báo đã có mặt trước nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Linh trên đường Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, ngôi nhà này khóa cửa. Liên hệ qua số điện thoại của ông này cũng không được.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên là phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, nghỉ hưu từ tháng 6-2018. Ông Linh có 33 năm công tác trong ngành kiểm sát nhân dân.