Liên quan đến sự việc, sáng 1/2, đại tá Lương Tấn Dĩnh - Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết, lãnh đạo công an tỉnh đã giao cho cơ quan thanh tra Công an TP Tuy Hòa điều tra làm rõ diễn biến, mức độ sai phạm của Trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh (TP. Tuy Hòa) về hành vi không đúng chuẩn mực “dùng chân tác động vào dân”.

“Quan điểm của Công an tỉnh Phú Yên là phải xử lý nghiêm vụ việc, không bao che cho bất cứ ai vi phạm. Không thể chấp nhận một người công an lại có hành động như vậy tại trụ sở làm việc. Các bước điều tra, xử lý đang được tiến hành theo quy định pháp luật”, ông Dĩnh nói trên Tiền Phong.

Vụ phó trưởng công an phường ở Phú Yên đạp người dân tại trụ sở: Sẽ xử lý nghiêm, không bao che - Ảnh 1
Trung tá công an 'lấy chân tác động vào dân' bị tạm đình chỉ sau sự việc - Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 30/1, lãnh đạo công an TP. Tuy Hòa (Phú Yên) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Huỳnh Minh Lễ  để làm rõ hành vi dùng chân chạm vào vùng mặt của một người dân.

Theo vị này, trung tá Lễ có hành vi không đúng chuẩn mực đối với anh L.H.Q (trú phường Phú Thạnh) tại trụ sở. Theo báo cáo ban đầu là anh Q. có uống bia rượu, nói lớn tiếng, khi trung tá Lễ nhắc nhở thì nằm vạ nên đã xảy ra tình huống trên.

Tuy nhiên, theo anh Q., vào chiều 29/1, gần nhà anh có xảy ra một vụ đánh nhau nên anh cùng một người khác đến can ngăn. Sau đó, Công an phường Phú Thạnh đến hiện trường đưa hai thanh niên đánh nhau trên cùng hai người can ngăn đến trụ sở để lấy lời khai. Sau khi anh Q.bước ra từ phòng thì gặp trung tá Lễ và bị ông này bóp cổ, xô ngã ra nền nhà rồi dùng chân đạp lên người.