Thông tin được đăng trên báo Người Lao Động xác nhận, đã có kết quả giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) bị điều tra hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh: Kết luận bất ngờ bàn tay trái đã làm gì - Ảnh 1
Ông Nguyễn Hữu Linh nghi dâm ô bé gái - Ảnh: NLĐ

Sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Trước đó, ngày 25/6, TAND quận 4, TP.HCM, tổ chức phiên xét xử kín bị cáo Nguyễn Hữu Linh, đối tượng bị VKSND quận 4 truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù, về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Theo HĐXX, nội dung cáo trạng của VKSND quận 4 không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã thực hiện là thiếu sót... HĐXX đề nghị giám định lại video clip để mô tả hành vi phạm tội khách quan của bị cáo Nguyễn Hữu Linh.

Theo cáo trạng, chiều 2/4, trên mạng xã hội facebook lan truyền video clip về một người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (quận 4, TP. HCM). Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 xác định, người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh.