Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết đến thời điểm hiện tại đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo về kết quả giám định thai nhi của nữ sinh lớp 8.

Vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu: Số phận của thai nhi trong bụng bé gái? - Ảnh 1
Thầy giáo Nguyễn Việt Anh. Ảnh: Internet

Theo ông Khải, nếu kết quả giám định cho thấy thầy giáo Nguyễn Việt Anh và cái thai có quan hệ huyết thống thì sẽ khép lại vụ án còn nếu kết quả giám định cho thấy không có quan hệ huyết thống thì sẽ tiếp tục điều tra xem ai là "tác giả" của thai nhi.

Cũng theo Chủ tịch huyện Bảo Yên, thai nhi đã hơn 12 tuần nên việc giữ hay bỏ hoàn toàn là do gia đình cân nhắc và quyết định trên tinh thần làm sao tốt nhất cho nữ sinh. Trên tờ Infornet, ông Khái cho hay: “Theo phía phòng Giáo dục Đào tạo Bảo Yên báo cáo lại thì gia đình có nguyện vọng bỏ thai nhi vì nữ sinh mới lớp 8 trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn..."

Liên quan đến sự việc, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên - nguyên giáo viên dạy môn Toán - Tin của Trường THCS Thượng Hà) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145, Bộ Luật hình sự.

Vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu: Số phận của thai nhi trong bụng bé gái? - Ảnh 2
Từ khi phát hiện H. mang thai, cuộc sống của gia đình em gặp rất nhiều xáo trộn. Ảnh: Tổ Quốc

Trước đó, ngày 22/4, gia đình học sinh H. T. H. (13 tuổi, ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai) đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt Anh công tác tại trường THCS số 2 Thượng Hà có hành vi hiếp dâm khiến cháu H. có thai 12 tuần tuổi.

Tại buổi làm việc với Công an xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, nữ sinh H. khai bị thầy giáo Việt Anh cưỡng bức nhiều lần dẫn đến mang thai. Cụ thể, sự việc bắt đầu diễn ra từ năm 2017 khi H. đang học lớp 7 và mới 11 tuổi. Trong khi đó, tại buổi làm việc này, thầy giáo Anh thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với nữ học sinh nhiều lần tại trường bán trú của trường.

Làm việc với cơ quan công an, Nguyễn Việt Anh bày tỏ sự hối hận về những hành vi sai trái mà mình đã gây ra."Sự thật tôi đã có mối quan hệ với học sinh quá mức độ tình cảm thầy trò. Bây giờ nghĩ lại tôi cảm thấy rất ân hận về những việc mình đã làm. Nếu như được làm lại thì tôi sẽ không bao giờ dám lặp lại những hành vi gây tổn hại đến học sinh cũng như ảnh hưởng đến ngành giáo dục mà tôi đang theo đuổi", dẫn lời thầy giáo Việt Anh trên tờ Đất việt.

Được biết, thầy Việt Anh đã có vợ cũng làm nghề giáo viên và hai con nhỏ. Thầy về công tác tại điểm trường Thượng Hà đã hơn 5 năm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giáo viên này mới được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Sự việc vẫn đang được công an huyện Bảo Yên tiếp tục làm rõ.