Vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận cả nước. Mới đây, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Các đối tượng đã lên kế hoạch từ trước - Ảnh 1
Nghi can Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công - Ảnh: Internet

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1993) đều trú ở xã Thanh Nưa; Lường Văn Hùng (SN 1980) ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Như vậy, nếu tính cả đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984 ở Tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) bị tạm giữ hình sự vào ngày 13/2, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt được 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Duyên.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can trên gồm: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Bắt giữ người trái pháp luật.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Các đối tượng đã lên kế hoạch từ trước - Ảnh 2
Đối tượng Lường Văn Lả - Ảnh Bảo vệ pháp luật

Khai thác thông tin từ Vương Văn Hùng và Công, cảnh sát xác định nghi can Lương Văn Lả (SN 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) là một con nghiện và có tham gia vào vụ án. Tuy nhỏ tuổi hơn 4 đối tượng còn lại nhưng Lả là một những đối tượng cầm đầu tích cực tham gia gây án.

Theo cơ quan điều tra, cả 5 nghi can đều nghiện ma túy và có nhiều tiền án, tiền sự. Cụ thể, trong lần khám nhà Bùi Văn Công, cảnh sát thu giữ được 2 viên ma túy tổng hợp.

Vì lời khai của Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công có nhiều mâu thuẫn nên lực lượng chức năng cần khám nghiệm lại tử thi nạn nhân để làm rõ. Theo đó, chiều ngày 17/2, VKSND tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh này.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Các đối tượng đã lên kế hoạch từ trước - Ảnh 3
Cảnh sát khai quật, khám nghiệm tử thi nạn nhân - Ảnh: Dân Việt

Nói về quyết định của cơ quan điều tra, một người thân của Duyên cho biết vẫn chưa hết sốc và cho biết việc khai quật diễn ra chỉ một ngày sau khi có thông báo từ lực lượng chức năng.

Liên kết các nút thắt từ đầu vụ án, cơ quan chức năng nhận định, nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch sát hại nữ sinh giao gà từ trước. Theo đó, Vương Văn Hùng có nhiệm vụ "dụ dỗ" Duyên đến rồi gây án.