Trước đó vào ngày 25/10, gia đình anh Đinh Văn Tài (33 tuổi, ngụ tại phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh nghệ An) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc bảo mẫu Đặng Thị Lý (58 tuổi) có hành vi đánh đập, bạo hành con mình.

 

Clip bảo mẫu bạo hành bé 5 tháng tuổi

Theo đó, vợ chồng anh Tài thuê bà Lý làm giúp việc để trông con trai 5 tháng tuổi với mức lương 4 triệu đồng/tháng, bao ăn ở. Đến sáng 24/10, khi anh Tài đang làm việc ở Nghi Sơn (Thanh Hóa) thấy camera gia đình bị ngắt đột ngột nên nhờ người đến kiểm tra thì phát hiện bà Lý có hành động đánh con mình.

Tối cùng ngày, bà Lý được mời lên trụ sở Công an phường Bến Thủy để làm việc. Tại đây, người phụ nữ thừa nhận những hành vi đánh, lắc cháu bé, đồng thời giải thích chỉ nhằm dỗ bé nín khóc và mong anh Tài tha thứ.

Sau đó, vợ chồng anh Tài thanh toán tiền công và cho bà Lý nghỉ việc. Đồng thời, anh Tài cung cấp video cho Công an TP Vinh để điều tra, làm rõ sự việc.

Vụ bảo mẫu tắt camera để đánh đập bé 5 tháng tuổi: Công an không xử lý - Ảnh 1
Bà Lý viết tường trình về sự việc - Ảnh: Internet

Theo Công an TP Vinh, bà Lý có hành động dùng tay vỗ vào người cháu bé vào ngày 11/10, nhưng căn cứ vào kết quả của các bác sỹ khám sức khỏe cho bé, trên người bé không phát hiện thương tích do bị đánh đập. Gia đình cũng không có đơn đề nghị giám định thương tật nên cơ quan công an không tiến hành trưng cầu giám định thương tật.

Về việc anh Tài tố bà Lý cố tình tắt camera để đánh con mình, cơ quan công an cho rằng việc này không có căn cứ nên không xử lý. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng yêu cầu gia đình tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé, nếu có vấn đề phát sinh hay báo ngay với cơ quan công an để tiếp tục xử lý.

Trước đó, trả lời phóng viên VOV, bà Lý có trần tình về việc bị tố bạo hành trẻ em. Bà nói hôm đó vì dỗ mãi mà bé trai không nín nên chỉ “lỡ tay lắc cháu” chứ không có chuyện đánh đập. Đồng thời, cháu bé đã có biểu hiện nôn do bị nấm ở miệng từ trước đó.

"Nhiều khi trông con, trông cháu thì lắc như vậy. Tôi không biết camera là gì nên không tắt. Chỉ duy một lần tôi có rút điện ở ổ cắm camera để cắm nồi cơm điện" - bà Lý nói.

Vụ bảo mẫu tắt camera để đánh đập bé 5 tháng tuổi: Công an không xử lý - Ảnh 2
"Sau sự việc này, tôi cũng không dám đi đâu làm giúp việc nữa mà chỉ ở quê làm ruộng sinh sống qua ngày", bà Lý ngậm ngùi - Ảnh: Internet