Như Dân Việt đã thông tin, chiều tối 31.10, cảnh sát nhận được tin báo về việc người dân phát hiện thi thể nữ giới trong căn hộ một chung cư cao cấp trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội). Nạn nhân tên H, đã ly thân, có con gái sinh năm 2005 sống tại căn hộ chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan điều tra xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, hoạt động điều tra của cơ quan công an gặp nhiều khó khăn vì chị H có nhiều mối quan hệ phức tạp, hiện trường bị xáo trộn, không có nhân chứng hiện trường.

Qua phối hợp với công an các quận Thanh Xuân, Hà Đông và huyện Chương Mỹ, tới 11h20 ngày 1.11, Phòng PC45 đã bắt giữ Phạm Thanh Tùng tại huyện Chương Mỹ.

Đối tượng Phạm Thanh Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh CQCACC

Liên quan đến vụ trên, chiều nay (2.11), trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý sinh viên, trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội (đóng trên địa bàn huyện Chương Mỹ) xác nhận, nghi phạm Tùng đúng là sinh viên của trường này. Tuy nhiên, Tùng đã bị đuổi học trước khi sự việc xảy ra một tuần.

Theo ông Tuấn, nghi phạm Tùng từng là sinh viên khoa Bóng rổ. Từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10, nam sinh này tự ý bỏ tất cả các môn học, trừ môn chuyên sâu nên bị buộc thôi học vào ngày 25.10.

 “2 năm đầu, Tùng rất chăm chỉ, được mọi người yêu mến và không có khúc mắc với ai ở trường, ở lớp nhưng đến năm thứ 3 thì bắt đầu sa sút, có biểu hiện cá độ bóng đá, thường xuyên bỏ học. Tất cả điều này giáo viên chủ nhiệm đều nắm hết được”, ông Tuấn cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Phạm Anh Tuấn cho biết thêm, nghi phạm Tùng từng thi Vietnam’s Next Top Model (Người mẫu Việt Nam). Lúc thi xong, nghi phạm còn khoe mình đạt giải.

“Khi biết tin, nhà trường rất buồn và đáng tiếc cho một sinh viên từng rất chăm ngoan”, ông Tuấn nói.