Phụ Nữ Sức Khỏe

'Vũ Khắc Tiệp đang tự truyền thông chứ không ai lợi dụng anh ta cả'

Bác sĩ Trương Thanh Trung – Trưởng phòng y tế quận 2, TP.HCM, cho hay: “Tự Vũ Khắc Tiệp truyền thông cho chính mình chứ không ai lợi dụng anh ta cả. Anh muốn kiện ai cứ kiện”.

Giữa tình hình biến chuyển của dịch Covid-19, Vũ Khắc Tiệp bị đưa đi cách ly tại khu tập trung Cát Lái (Quận 2) vì trở về từ Italy (vùng đang xảy ra dịch bệnh). Tuy nhiên, trong thời gian ở khu vực cách ly, Vũ Khắc Tiệp đã có những chia sẻ không thiện chí về nơi ở mà anh cho rằng rất ngột ngạt.

"Anh nghĩ rằng anh không bị bệnh nhưng anh đến đây anh bị bệnh đấy", Vũ Khắc Tiệp chia sẻ trong đoạn video được phóng viên ghi lại.

'Vũ Khắc Tiệp đang tự truyền thông chứ không ai lợi dụng anh ta cả' - Ảnh 1
Hình ảnh Vũ Khắc Tiệp chia sẻ khi đang ở khu cách ly tập trung.

VietNamNet đã liên hệ bác sĩ Trương Thanh Trung – Trưởng phòng y tế quận 2 về trường hợp của Vũ Khắc Tiệp. Bác sĩ Trung cho biết hiện tại đã lấy mẫu bệnh phẩm của Vũ Khắc Tiệp mang đi xét nghiệm. Trong vòng 24 giờ, sẽ có kết quả về tình trạng hiện tại của Vũ Khắc Tiệp.

Bác sĩ Thanh Trung chia sẻ thêm, việc bất mãn với việc cách ly hay chia sẻ thông tin lên mạng xã hội là việc cá nhân của Vũ Khắc Tiệp, ban quản lý và khu vực cách ly không thể can thiệp.

“Việc cách ly cộng đồng và tăng mức độ cách ly Vũ Khắc Tiệp là nhiệm vụ, chúng tôi đã và đang làm công việc của mình. Anh ấy từ Italy (vùng đang bị dịch Covid-19) trở về, ban lãnh đạo thành phố đưa ra chỉ thị dù chỉ còn thời hạn một ngày vẫn phải cách ly tập trung nên chúng tôi hiện đang thực thi theo quy định của pháp luật”, bác sĩ Trương Thanh Trung nói.

'Vũ Khắc Tiệp đang tự truyền thông chứ không ai lợi dụng anh ta cả' - Ảnh 2
Vũ Khắc Tiệp tham dự sự kiện thời trang tại Italy.

“Về việc chỗ ở, khu vực cách ly hoàn toàn khác với nơi Vũ Khắc Tiệp ở. Vì bình thường anh ấy ở căn hộ cao cấp, có máy lạnh điều hòa 24/24 nên vào đây cảm thấy không quen. Về mặt điều trị, virus Corona thích ứng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp nên khu cách ly không được sử dụng máy lạnh. Do đó mới xảy ra việc anh ấy không chịu và nói chỗ cách ly ngột ngạt.

Hơn nữa, do một mình ở trong căn phòng quá lớn, ban đầu cảm thấy không quen nhưng hiện tại đã không còn vấn đề gì nữa. Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa là Vũ Khắc Tiệp hết thời hạn cách ly, lúc đó anh ấy muốn đi đâu thì đi. Còn hiện tại, chúng tôi vẫn muốn anh ấy ở lại đợi kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Trung cho hay nếu nói Vũ Khắc Tiệp không hợp tác trong khu vực cách ly là không đúng, vì anh vẫn chấp hành các quy định đưa ra.

"Việc anh ấy có các hành động đăng tải lên mạng xã hội là chuyện cá nhân, chúng tôi không bàn luận. Đã vào khu cách ly ai cũng như ai, chúng tôi chỉ làm đúng nhiệm vụ”, bác sĩ Trương Thanh Trung cho hay.

Việc bị cho là lợi dụng tên tuổi của Vũ Khắc Tiệp để làm truyền thông trong giai đoạn này, bác sĩ Thanh Trung cho hay: “Anh ta đang tự làm truyền thông cho mình chứ không ai đụng chạm gì cả. Vì từ đầu đến giờ chỉ có một mình anh ấy đăng tin. Anh ấy muốn kiện ai thì cứ kiện, chúng tôi chỉ làm đúng quy trình pháp luật thôi” - bác sĩ Trương Thanh Trung nói.

Theo Minh Tuyền - HM/Vietnamnet

Tin liên quan

Bằng chứng Vũ Khắc Tiệp check-in khắp nơi, nói dối tự cách ly

Nhiều hình ảnh trên Internet cho thấy sau khi từ vùng dịch Milan, Ý trở về, Vũ Khắc Tiệp xuất...

Đừng dọa dẫm cõi mạng, anh Tiệp!

Đừng ong óng kêu than, đừng dọa dẫm cõi mạng! Virus không ở đâu xa, nó ở ngay chính trong...

Vũ Khắc Tiệp vào khu cách ly tập trung do trở về từ vùng dịch Italy

Vũ Khắc Tiệp cho biết anh được đưa vào khu cách ly tập trung để tiến hành xét nghiệm.

TP.HCM phát thông báo khẩn tìm nghệ sĩ từng dự show tại Italy và Pháp

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã nâng mức tìm kiếm các nghệ sĩ từng tham dự sự kiện...

Người thứ 34 mắc Covid-19 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cuối tháng 2, bệnh nhân thứ 34 (nữ, 51 tuổi) bay từ Việt Nam sang Mỹ, quá cảnh tại sân...

Một người tiếp xúc gần (F1) ca mắc Covid-19 được cách ly nhưng vẫn ra khỏi nhà

Một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 (F1) do tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội...

Xúc động trước tâm sự của chàng trai phải hoãn cưới để chống dịch COVID-19

Để đảm bảo an ninh trật tự và tập trung phòng chống dịch bệnh, chàng trai này đã phải tạm...

Tin mới nhất