Đã 5 ngày trôi qua vụ án chôn xác phi tang dưới bê tông ở tỉnh Bình Dương nhưng nhiều người chưa hết bàng hoàng. Ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" xảy ra tại căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Hiện đã có 4 nghi can bị bắt gồm: Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, trú tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) và Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, đều đăng ký thường trú ở quận Tân Phú, TP HCM). Theo đó, cả 4 nữ nghi can bị cảnh sát bắt giữ đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Phạm Thị Thiên Hà được xác định là kẻ chủ mưu.

Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Kẻ chủ mưu từng về quê nạn nhân truyền giáo - Ảnh 1
Phạm Thị Thiên Hà được xác định là kẻ chủ mưu. Ảnh: Internet

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an đã xác định được danh tính và thân nhân của 2 nạn nhân Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (SN 1992, quê Nam Định, tạm trú TP.HCM).

Theo đó, sáng nay, người thân của nạn nhân Trần Đức Linh cũng đã làm thủ tục nhận thi thể để mai táng. Nói về người anh trai, chị Trần Thị Nga (45 tuổi, em gái nạn nhân Linh) cho biết, ba mẹ chị sinh 10 người con và anh Linh là người thứ 6. Anh trai chị từng có 15 năm làm việc ở Ukraine. Khi trở về địa phương ông bị bệnh ngứa khắp người nên đã theo học Pháp luân công để chữa trị. Sau khi tu luyện được một thời gian, anh trai chị có truyền thụ cho người thân và một số người khác ở địa phương.

Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Kẻ chủ mưu từng về quê nạn nhân truyền giáo - Ảnh 2
Chị Trần Thị Nga chia sẻ về anh trai. Ảnh: Dân Việt

Theo chị Nga, thi thoảng cũng có nhiều người tìm đến nhà anh trai chị để tu luyện giáo phái trên. Trên tờ Dân Việt, chị Nga chia sẻ, năm 2017, Phạm Thị Thiên Hà có lái xe ô tô 7 chỗ về Nghệ An để cùng ông Linh truyền dạy Pháp luân công cho người dân ở huyện Quỳ Hợp và thị xã Thái Hoà nhưng đã bị chính quyền địa phương phát hiện và yêu cầu chấm dứt. Sau đó, anh trai chị bán nhà để vào miền Nam làm ăn và tiếp tục tu luyện Pháp luân công cùng Hà và nhiều người khác.

Theo đó, người thân của nạn nhân cho biết, từ ngày vào Nam tu luyện, ông Linh chưa 1 lần về thăm nhà nhưng lâu lâu có gọi điện. Tuy nhiên từ tháng 2/2018, ông Linh bỗng nhiên biến mất bí ẩn, gia đình tìm mọi cách liên lạc vẫn không được.

Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Kẻ chủ mưu từng về quê nạn nhân truyền giáo - Ảnh 3
Tại hiện trường, hai thi thể đều phân hủy, bốc mùi, gây khó khăn cho việc khám nghiệm. Ảnh: Internet 

Cũng theo em gái nạn nhân, ngày 5/5/2019 vừa qua, người em dâu của ông Linh bất ngờ nhận được tin nhắn qua điện thoại của nghi can Phạm Thị Thiên Hà nói rằng ông Linh đã đi sai đường, không tuân thủ các quy định tu luyện của môn phái.

Người nhà sau đó đã cố liên lạc lại với nghi can Hà và ông Linh nhưng không được. Đến ngày 18/5/2019, người nhà bất ngờ nhận được thông báo của Công an tỉnh Bình Dương về việc ông Trần Đức Linh nghi bị sát hại, giấu xác vào bê tông và yêu cầu người nhà vào nhận dạng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.