Chiều nay, Thượng tá Phạm Thanh Bình – Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, hai nghi can trong vụchém người cắt gân chân tại huyện Đắk Mil khiến 2 người chết là Nguyễn Đình Hà (30 tuổi) và Phan Văn Xin (24 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã ra đầu thú tại Công an tỉnh Nghệ An.

Đối tượng Hà Thanh Cương tại cơ điều tra

Cũng theo Thượng tá Bình, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra lệnh khởi tố bị can đối với Hà và Xin, di lý hai nghi can vào Đắk Nông để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp ba đối tượng là Phạm Bá Thắng (30 tuổi) và Hà Thanh Cương (32 tuổi) và Phạm Anh Trung (22 tuổi, cùng trú huyện Đắk Mil).

Thông tin điều tra bước đầu, khoảng 1g sáng ngày 8/7, Lê Ngọc Giáp (29 tuổi, trú xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) ngồi ăn tối cùng bốn người bạn tại một quán cháo ở thị trấn Đắk Mil.

Bất ngờ một nhóm ba thanh niên đi trên hai máy, đeo khẩu trang che kín mặt xuất hiện. Hai trong số ba kẻ lạ mặt đã dùng dao lao vào tấn công Giáp. Giáp vừa bỏ chạy, vừa chống trả nhưng bị các đối tượng truy sát, dùng dao đâm gục tại chỗ. Một trong hai đối tượng tấn công Giáp cũng bị thương tích nặng.

Các đối tượng sau đó dìu đồng bọn bị thương lên xe máy tẩu thoát. Giáp được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do vết thương quá nặng.

Đối tượng Phạm Bá Thắng

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Phạm Bá Thắng có mâu thuẫn cá nhân với nạn nhân Giáp nên thuê nhóm đối tượng gồm Nguyễn Đình Hà (30 tuổi), Phạm Văn Kiều (25 tuổi) và Phan Văn Xin (24 tuổi) từ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vào huyện Đắk Mil với mục đích cắt gân chân Giáp.

Thắng nhờ Hà Thanh Cương nhận diện Giáp và chỉ điểm nơi nạn nhân đang có mặt để nhóm giang hồ ra tay. Đến rạng sáng ngày 8/7, nhóm ba đối tượng tập kích Giáp tại quán cháo gây ra cái chết của thanh niên này.