Vụ cháy 6 người chết ở Đồng Nai: Cửa đóng kín nên các nạn nhân không có đường chạy thoát - Ảnh 1

Sáng 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà hàng Ruby (phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) làm 6 người chết xảy ra đầu giờ chiều ngày 21/12.

Vụ cháy 6 người chết ở Đồng Nai: Cửa đóng kín nên các nạn nhân không có đường chạy thoát - Ảnh 2

Các nạn nhân gồm ông Phạm Hữu Khánh Duy (35 tuổi, chủ nhà hàng), Trần Văn Đạt (26 tuổi), Hà Trọng Thái (15 tuổi), Đặng Hoài Phương (30 tuổi), Vũ Ngọc Cường (22 tuổi), Hà Trọng Khánh (16 tuổi).Từ sáng sớm, khu vực hiện trường đã bị lực lượng chức năng phong tỏa, cấm người ngoài vào tiếp cận. Ông Nguyễn Văn Tám - người dân chứng kiên vụ hỏa hoạn ngay từ đầu kể, dù vụ cháy không lớn nhưng nhà hàng này lúc sữa chữa lại đóng cửa rất kín nên không ai có thể tiếp cận ứng cứu.

Vụ cháy 6 người chết ở Đồng Nai: Cửa đóng kín nên các nạn nhân không có đường chạy thoát - Ảnh 3

Mặt trước của quán bị cháy nham nhở. Theo người dân, quán Ruby mới hoạt động được khoảng 1 tháng và chủ cơ sở tranh thủ giờ vắng khách để sửa chữa bên trong. "Ai cũng cố gắng tiếp cận nhưng không thể phá cửa. Chỉ đến khi lực lượng cứu hộ đến dập lửa thì mới đưa được các nạn nhân ra ngoài", ông Tám nói.

Vụ cháy 6 người chết ở Đồng Nai: Cửa đóng kín nên các nạn nhân không có đường chạy thoát - Ảnh 4
Các nạn nhân chủ yếu được tìm thấy trong khu vực nhà vệ sinh vì cửa đã đóng kín lại bị lửa khói phong tỏa nên không còn đường nào chạy thoát. Nhiều tài sản bên trong bị thiêu cháy rụi. Tại hiện trường, lực lượng khám nghiệm đã thu giữ nhiều vật dụng để phục vụ công tác điều tra.
Vụ cháy 6 người chết ở Đồng Nai: Cửa đóng kín nên các nạn nhân không có đường chạy thoát - Ảnh 5

Trước đó, vụ cháy trên xảy ra vào lúc 14h ngày 21/12, thời điểm này, một nhóm gồm 7 người đang sửa chữa bên trong quán thì hỏa hoạn xảy ra khiến 6 người tử vong. 

Vụ cháy 6 người chết ở Đồng Nai: Cửa đóng kín nên các nạn nhân không có đường chạy thoát - Ảnh 6
Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định là do trong quá trình sửa chữa tia lửa hàn bắn ra gây cháy.
Vụ cháy 6 người chết ở Đồng Nai: Cửa đóng kín nên các nạn nhân không có đường chạy thoát - Ảnh 7

Lực lượng chức năng phải đục thủng tường hông bên phải của nhà hàng để giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt ở bên trong nhà hàng.