Trước đó, một đoạn clip được đăng tải trên mạng ghi lại cảnh một thanh niên ở xã Đoàn Đào (Phù Cừ, Hưng Yên) bị "nhốt" trong căn phòng ở một góc vườn. Hình ảnh từ clip cho thấy bên trong căn phòng chỉ có sàn bê tông ẩm thấp, không giường chiếu và cửa sắt bên ngoài khóa chặt. Theo người đăng tải, vì nam thanh niên này cãi nên bị bố đánh, nhốt và "đối xử như vật nuôi trong suốt gần 10 năm qua dẫn đến bị điên”.

Đoạn clip sau khi khi đăng tải nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành động nhốt con dẫn đến phát điên của người bố.

Vụ bố đẻ nhốt, đối xử với con trai như vật nuôi: Hé lộ sự thật bất ngờ - Ảnh 1
Hình ảnh nam thanh niên bị "nhốt" nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Đức Nhận, Chủ tịch UBND xã Đoàn Đào (Phù Cừ, Hưng Yên) khẳng định thông tin cho rằng, nam thanh niên trong đoạn clip "là người bình thường và chăm chỉ làm ăn nhưng vì cãi lại nên bị bố đánh, nhốt lại, đối xử như vật nuôi dẫn đến bị điên” không chính xác.

Theo ông Nhận, người bị gia đình nhốt là anh D.Đ.A.(29 tuổi). Tuy nhiên, lý do anh A. bị nhốt riêng là do anh bị tâm thần phân liệt và gia đình đã đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Trên tờ Trí thức trẻ, Chủ tịch xã Đoàn Đào cho hay: "Gia đình cho biết, do A. bị tâm thần phân liệt nên cứ thả ra là nam thanh niên này lại cầm dao đuổi chém người nhà, bố mẹ, gây nguy hiểm cho người khác. Do đó, gia đình rất lo lắng, sợ thả anh này ra rồi chẳng may anh ấy cầm dao chém người khác sẽ rất nguy hiểm nên phải xây riêng một nhà nhỏ để giữ lại trong đó, nhằm đảm bảo an toàn".

Về ngôi nhà nơi đang giữ anh này chật chội, ẩm thấp, bẩn thỉu, ông Nhận cho biết, sẽ đề nghị gia đình có biện pháp cải tạo, sửa chữa để rộng rãi, thông thoáng hơn.