• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin đời sống

Vụ bệnh nhân tử vong sau ca phẫu thuật gãy tay: Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hà Đông lên tiếng

11/05/2018 06:41

Sau khi làm phẫu thuật gãy tay khoảng 4h đồng hồ thì bệnh nhân có triệu chứng tím tái, bụng trương to và sau đó đã tử vong.

Sáng nay, 10/5, ông Lê Hoàng Tú, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), xác nhận tại bệnh viện vào ngày 9/5 đã xảy ra vụ việc bệnh nhân tử vong tại bệnh viện sau khi tiến hành phẫu thuật. Nạn nhân được xác định là anh Vương Đình Cường (37 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội). 

Ông Tú cho biết hiện tại cơ quan công an quận Hà Đông cũng đã vào cuộc, bệnh viện đã thành lập hội đồng y khoa, bệnh viện đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ bệnh nhân tử vong sau ca phẫu thuật gãy tay: Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hà Đông lên tiếng - Ảnh 1
Người nhà bệnh nhân tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào tối 8/5, anh Cường bị ngã xe và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội). Tại đây các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật. Anh Cường sau đó đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào 9h15 ngày 9/5, đến đầu giờ chiều thì bệnh viện cho biết ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên đến khoảng 13h30 cùng ngày người nhà anh Cường lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái, bụng trương to nên gọi bác sĩ. 

Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Khi bác sĩ tuyến trên đến hỗ trợ thì cùng lúc anh Cường đã tử vong.

Vụ bệnh nhân tử vong sau khi bị “dụ” ra ngoài mổ: Các bệnh viện vẫn "im lặng"
Bị bác sĩ của Bệnh viện Bình Dân “dụ” sang Bệnh viện Bưu Điện phẫu thuật, nữ bệnh nhân gặp tai biến chết tức tưởi....
XEM TIẾP
Chấn động: Con trai trợ giúp mẹ siết cổ bố tử vong
Do mâu thuẫn, bà Lập gọi con trai xuống giữ chặt bố để mình dùng dây siết cổ chồng đến khi tắt thở.
XEM TIẾP
Cướp điện thoại trong lúc chờ đèn đỏ, nam thanh niên bị tông gãy tay
Tối qua (2/5), tại ngã ba đường Tân Sơn giao với đường Quang Trung thuộc phường 12 quận Gò Vấp, TP.HCM vừa xảy ra một...
XEM TIẾP