Sáng nay, 10/5, ông Lê Hoàng Tú, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội), xác nhận tại bệnh viện vào ngày 9/5 đã xảy ra vụ việc bệnh nhân tử vong tại bệnh viện sau khi tiến hành phẫu thuật. Nạn nhân được xác định là anh Vương Đình Cường (37 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội). 

Ông Tú cho biết hiện tại cơ quan công an quận Hà Đông cũng đã vào cuộc, bệnh viện đã thành lập hội đồng y khoa, bệnh viện đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ bệnh nhân tử vong sau ca phẫu thuật gãy tay: Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hà Đông lên tiếng - Ảnh 1
Người nhà bệnh nhân tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, vào tối 8/5, anh Cường bị ngã xe và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội). Tại đây các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật. Anh Cường sau đó đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào 9h15 ngày 9/5, đến đầu giờ chiều thì bệnh viện cho biết ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên đến khoảng 13h30 cùng ngày người nhà anh Cường lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái, bụng trương to nên gọi bác sĩ. 

Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Khi bác sĩ tuyến trên đến hỗ trợ thì cùng lúc anh Cường đã tử vong.