Phụ Nữ Sức Khỏe

Vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím: Các bên nói gì về việc hình ảnh bạo hành được chụp từ 2016, đến giờ mới công khai?

Mỗi lần phát hiện D. bị bạo hành, cô giáo đều gọi điện hoặc tìm sư thầy Thích Đàm Trang nói chuyện. Gần đây, nghe tin học trò vẫn bị đánh đập nên cô dùng hình ảnh chụp năm 2016 tố cáo.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Lân - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Hải (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã nắm được thông tin em N.C.D (SN 2008) là học sinh lớp 5B của nhà trường bị sư thầy Thích Đàm Trang - Trụ trì chùa Long Yên (ở thôn Yên Thôn, xã Hà Hải và là người nuôi dạy bé D.) có hành vi bạo hành khi đánh đập học sinh này thâm tím khắp người.

Trước đó, cô giáo P. T.N., giáo viên trường Tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung tố cáo, nhiều lần phát hiện học trò bị đánh đập thậm tệ.

Nữ giáo viên phản ánh, những bức ảnh do cô chụp là vụ việc xảy ra từ năm 2016, khi bé D. đang học lớp 3. Hôm đó, một bạn sơ ý đụng vào người thì D. kêu đau, cô vén áo và giật mình khi nhìn thấy lưng học trò chi chít vết lằn roi bầm tím. "Tôi hỏi thì học trò kể bị sư thầy đánh", cô N. nói và cho hay, ngay hôm đó đã đến chùa nói chuyện với sư thầy Thích Đàm Trang.

Vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím: Các bên nói gì về việc hình ảnh bạo hành được chụp từ 2016, đến giờ mới công khai? - Ảnh 1
Hình ảnh khiến cộng đồng lên án gay gắt

Việc em D. bị đánh xảy ra rất nhiều lần. Theo đó, cô N. chia sẻ trên Báo Dân Trí: "Lần khác D. bị sư thầy đập vào 10 đầu ngón tay đến thâm đen, tôi có hỏi nó bảo thầy đánh. Tiếp đó là 23 Tết, nó đi học thấy mặt mày tím tái, run rẩy, bảo thầy ngâm dưới ao, nếu nói với ai là thầy đánh chết toi".

"Sư thầy thừa nhận đánh D. và quả quyết đó là cách dạy dỗ của mình", cô N. kể. Cũng theo giáo viên này, mỗi lần phát hiện học trò bị bạo hành, cô đều gọi điện hoặc tìm sư thầy Thích Đàm Trang nói chuyện và báo cáo nhà trường. Gần đây, nghe tin bé vẫn bị bạo hành nên cô quyết định tố cáo.

Theo đó, sư thầy Thích Đàm Trang - Trụ trì chùa Long Yên (xã Hà Hải, huyện Hà Trung), xác nhận hình ảnh bé Duy bị đánh thâm tím khắp người do mình gây ra. "Tôi đánh bằng roi mây, với mục đích răn dạy nên người vì thằng bé này rất nghịch", nữ trụ trì nói. Bà phân trần, thời gian gần đây không còn đánh bé D. như trước.

Cũng nói về vấn đề này, trên Báo Dân Sinh sư thầy chia sẻ: "Do cháu D. nhiều lần trộm cắp tiền chùa nên đi đâu thầy cũng khóa cửa lại và nhờ người trông. Với lại bây giờ ra đường nhiều người lạ, nên cũng sợ bị bắt cóc. Việc nhà chùa đánh là để dạy dỗ cháu, uốn nắn các cháu nên người, nhà chùa sẽ rút kinh nghiệm, chứ không để làm ơn lại mang tiếng ác…”.

Được biết, bé D. mồ côi bố, mẹ bệnh nặng, được ngoại gửi nhờ nhà chùa nuôi dưỡng từ năm 2014 đến nay.

Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hà Trung Nguyễn Văn Huy thông tin, phòng chức năng của huyện và nhà trường sẽ theo dõi sát sao vụ việc. "Nếu sư thầy Đàm Trang cứ dạy dỗ cháu như vậy, chúng tôi sẽ đề nghị làm hồ sơ chuyển bé lên Làng trẻ mồ côi tỉnh nuôi dưỡng", ông Huy nói.

Vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím: Các bên nói gì về việc hình ảnh bạo hành được chụp từ 2016, đến giờ mới công khai? - Ảnh 2
Hình ảnh bé trai vẫn khỏe mạnh chiều 12/ 12. Ảnh: Báo Giác Ngộ

Mới đây, Thượng tọa Thích Tâm Đức - Trưởng ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến chùa Long Yên xác minh sự việc, những bức ảnh báo chí đăng có từ năm 2016, không phải hình ảnh mới đây.

Thượng tọa Thích Tâm Đức cung cấp hình ảnh chụp mới nhất của bé trai chiều 12/12 chứng tỏ cháu vẫn khỏe mạnh và đi học bình thường. Hiện em vẫn được sư thầy Thích Đàm Trang nuôi dưỡng và đang học lớp 5, trường Tiểu học Hà Hải, thông tin được đăng trên tờ Giác Ngộ.

NI Na (TH)

Tin liên quan

Những hình ảnh 'ám ảnh' trong vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím người

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn đề nghị công an điều tra, làm rõ...

Vụ bé trai bị sư thầy đánh bầm tím cả người: 'Cháu xin tha nhưng thầy bảo câm mồm đi'

Dù nhiều lần bị sư trụ trì chùa đánh đập nhưng D. không dám nói với ai vì sợ bị...

Vụ bé trai bị sư thầy bạo hành bầm tím cả người: Trụ trì nói đánh là để dạy dỗ, uốn nắn

Sau khi sự việc đánh bé trai bị phát hiện, trụ trì chùa Long Yên ở Thanh Hóa thừa nhận...

3 câu chuyện của sư thầy khiến nhiều người ngỡ ngàng vì tưởng buông mà thực ra chưa bỏ

Trong cuộc đời vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên cầm lên và bỏ xuống...

Bé trai 2 tuổi bị bánh xe máy kẹp đứt gân chân

Bệnh nhi được chuyển vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng da gót chân trái bị rách...

Người lớn bất cẩn, bé trai bị ô tô húc văng khi sang đường

May mắn cậu bé không bị thương nhưng đó sẽ là bài học cho những người lớn khi đi cùng...

Bé trai 23 tháng tuổi nuốt chiếc nanh hổ vào bụng

Chơi với sợi dây chuyền, bé trai ở Quảng Bình vô tình nuốt chiếc nanh hổ dài 2 cm vào...

Tin mới nhất