Cụ thể sự việc xảy ra vào ngày 13/9, cháu Nguyễn Tấn L. (tên thường gọi là Q., sinh năm 2016) ở Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô của trường mầm non Đồ Rê Mí (ngụ tại Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh).

Cơ sở do chị Dương Thị Hợp (SN 1977, ngụ ở Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh) làm chủ.

Anh Nguyễn Công Tỵ (chồng chị Hợp), phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 99B - 010.08, đi đón các cháu trong danh sách.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô: 'Khi bố mẹ gặp con ở bệnh viện huyện, cháu bé đã rơi vào hôn mê' - Ảnh 1
Cơ sở Đồ Rê Mí, nơi xảy ra sự việc.

Khi về đến cơ sở Đồ Rê Mí, anh Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp với các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện, sau đó anh Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở mầm non Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Đến 15h45' cùng ngày, anh Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bệnh viện Nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị.

"Khi bố mẹ gặp con ở bệnh viện huyện, cháu bé đã rơi vào hôn mê"

Theo thông tin mới nhất từ bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp sáng 16/9, hiện tình trạng của cháu L. đã ổn định. 

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bệnh nhi chẩn đoán bị sốc nhiệt. 

Vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô: 'Khi bố mẹ gặp con ở bệnh viện huyện, cháu bé đã rơi vào hôn mê' - Ảnh 2
PGS.TS Trần Minh Điển cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô. Ảnh: Thu Hà

Hội đồng chuyên môn đã nhận định bệnh nhi có đủ tiêu chuẩn sốc nhiệt, rối loạn đông máu, bắt đầu có biểu hiện suy thận.

Sau khi điều trị theo phác đồ, hiện tại bệnh nhân không cần thở oxy, giảm sốt, đồng thời có các chuyên gia tâm lý đến nói chuyện. Kết quả chụp CT cho thấy thần kinh và tri giác của bệnh nhi ổn định, không có tổn thương khu trú.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô: 'Khi bố mẹ gặp con ở bệnh viện huyện, cháu bé đã rơi vào hôn mê' - Ảnh 3

Theo TS. Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, bé trai được Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chuyển lên tuyến trên. Gia đình bệnh nhi cho hay bé trai được đưa lên xe đưa đón đến trường từ 6h30. Đến 15h30, bố bệnh nhi được nhận thông tin con đang cấp cứu. Bé được đưa tới phòng khám gần đó, sơ cứu kịp thời trước khi chuyển tới bệnh viện huyện. 

Khi gặp con ở bệnh viện huyện, bố bệnh nhi cho biết bé đã hôn mê, gọi không đáp ứng và được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Tại đây, sau khi được điều trị ổn định, các bác sĩ tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Rất may mắn sự cấp cứu kịp thời đã giúp cháu bé thoát khỏi tình trạng nguy kịch. 

Theo đánh giá của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, bé trai này có thể được ra viện sau 1-2 ngày tới.

Clip: Công an tỉnh Bắc Ninh họp báo về vụ việc cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô của cơ sở trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh