Liên quan đến vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy, sáng 3/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, sự việc xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Ông thông tin thêm, người đàn ông trong clip từ Đà Nẵng vào TP.HCM thăm con. Hiện tại, ông ta đã về Đà Nẵng.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư: ‘Ông ta ăn mặc lịch sự, không ai nghĩ lại giở những trò biến thái như vậy’ - Ảnh 1
Người đàn ông cưỡng hôn bé gái trong thang máy khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, chiều 2/4 trên mạng xã hội xuất hiện clip bé gái bị người đàn ông sàm sỡ trong thang máy ở quận 4. Theo hình ảnh trong clip, thời điểm trên có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng.

Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái. Dù nạn nhân có hành động phản kháng, nhưng ông ta vẫn tiếp tục sàm sỡ. Đoạn clip sau khi đăng tải khiến nhiều người phẫn nộ.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư: ‘Ông ta ăn mặc lịch sự, không ai nghĩ lại giở những trò biến thái như vậy’ - Ảnh 2
Chung cư Galaxy 9 nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Internet

Trao đổi với báo chí, anh V., bảo vệ chung cư Galaxy 9 cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 1/4. Theo lời kể của anh V., bé gái bị sàm sỡ tầm 6-8 tuổi. Thường ngày cô bé vẫn hay một mình xuống siêu thị chung cư mua đồ và nhờ anh quẹt thẻ từ bấm thang máy đi lên lại nhà.

Theo anh V., người đàn ông trên thỉnh thoảng mới xuất hiện, tuy nhiên vẫn có thẻ từ quẹt thang máy vì có con ở chung cư này. Nói về buổi tối xảy ra sự việc, anh V. chia sẻ, người đàn ông trong thang máy có dấu hiệu say xỉn, nồng nặc mùi rượu.

Anh V. kể trên Trí thức trẻ: "Lúc vào thang máy, nhìn bộ dạng của ông ta tuy có men rượu nhưng ăn mặc lịch sự, không ai nghĩ ông ấy giở những trò biến thái như vậy. Khi đội bảo vệ mở hệ thống camera an ninh để xem thì thật sự rất bất ngờ và sốc".

Liên quan đến vụ việc, ngay trong đêm 2/4, Ban quản lý chung cư Galaxy 9 đã có buổi họp khẩn với đại diện cư dân tòa nhà. Tại buổi họp, người dân đồng tình với việc phải đưa hình ảnh của người đàn ông này ra dán công khai để cảnh báo mọi người, và phải có hình thức xử lý thích đáng. 

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.