Phụ Nữ Sức Khỏe

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát giá 1 tỷ: Không truy tố nữ bác sỹ chuyển tiền

Cho rằng không đủ căn cứ, công an không khởi tố bác sỹ Trần Hoa Sen – người nghi chuyển tiền giúp bà Ngọc thuê giang hồ chém chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết cơ quan này đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (47 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) hơn 7 tháng trước.

6 bị can bị đề nghị truy tố tội Cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T.), Nguyễn Thanh Phong (30 tuổi, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (31 tuổi, quê Đồng Nai).

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát giá 1 tỷ: Không truy tố nữ bác sỹ chuyển tiền - Ảnh 1
Vết thương trên lưng bác sĩ Chiêm Quốc Thái sau khi bị giang hồ truy sát

Trước đó, ngày 28/5, bà Ngọc bị bắt giữ do được nhận định là nghi can chủ mưu trong vụ việc thuê giang hồ với giá 1 tỷ đồng để “đánh dằn mặt” chồng cũ.

Theo kết luận điều tra, ông Thái và bà Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Ba năm sau, họ đăng ký kết hôn, sống tại một căn nhà ở quận 2 (TP.HCM).

Thông qua ông Thái, bà Ngọc quen biết vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TP.HCM). Đến giữa năm 2014, do giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác ở. Đến năm 2015, người phụ nữ làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Đầu tháng 3 năm nay, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện rủ bà Ngọc đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) chơi. Tại đây còn có Phan Nguyễn Duy Thanh đến để trao đổi với bà Sen việc mua bán đất. Nghe bà Ngọc tâm sự chuyện đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp Ngọc.

Sau khi bàn bạc, bà Ngọc đồng ý đưa cho Thanh 1 tỷ đồng để gây thương tích nhẹ cho ông Thái. Cuộc thương lượng giữa hai bên được bà Sen tình cờ nghe thấy. Một tuần sau, bà Ngọc mang 500 triệu đồng đến phòng khám đưa cho bà Sen, nhờ nữ bác sỹ này gọi Thanh đến lấy.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát giá 1 tỷ: Không truy tố nữ bác sỹ chuyển tiền - Ảnh 2

Đến chiều tối 28/3, Thanh ra lệnh cho đàn em bám theo ôtô của ông Thái. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, thấy ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm người trên xông đến chém ông Thái rồi bỏ trốn.

Ông Thái được xác định tỉ lệ thương tật 5% và có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông. Đến ngày 28/5, bà Ngọc bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh. Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Theo kết luận điều tra, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc rồi giao cho Thanh để đánh ông Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen cho rằng bản thân không biết việc bà Ngọc thuê Thanh đánh chồng cũ, đồng thời phũ nhận việc chuyển cho Thanh 500 triệu đồng. Từ đó, nhà chức trách chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự nữ bác sỹ này.

Ngự Kỳ (tổng hợp)

Tin liên quan

Anh trai Phương Khánh: 'Em tôi và Chiêm Quốc Thái không yêu nhau'

Chuyên gia make-up Phương Khanh cho biết Chiêm Quốc Thái quen biết cả hai anh em từ lâu và rất...

Truy tìm một nữ bác sĩ liên quan vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Ngày 21.8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, vừa phát thông báo truy tìm một nữ bác sĩ...

Nữ bác sĩ chuyển tiền cho người chém ông Chiêm Quốc Thái là ai?

Sau khi bị bắt, vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái khai ra nữ bác sĩ được bà nhờ chuyển...

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém với giá 1 tỷ đồng?

Kết quả điều tra bước đầu, đối tượng Phan Nguyễn Duy Thanh khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc...

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: 'Tôi nghi ngờ người chủ mưu vụ truy sát mình giữa phố không phải là vợ cũ'

BS Chiêm Quốc Thái nghi ngờ người chủ mưu vụ truy sát mình giữa phố hôm 28/3 là một vị...

Hà Nội còn 18.000 người chưa được test nhanh

Chiều 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho hay các mẫu xét nghiệm test nhanh đã hết, trong khi còn...

Hà Nội hết kit test nhanh, đề nghị người dân tự theo dõi sức khỏe

Tại cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội ngày 3/8, lãnh đạo...

Tin mới nhất