Sáng ngày 2/11, thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sáng cùng ngày, 7 học sinh lớp 10A5 đã đến trường học trở lại sau khi quyết định kỷ luật được thu hồi.

Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội: Sẽ có quyết định kỷ luật khác? - Ảnh 1
Trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thanh Hóa

“Sáng nay, các em đã vui vẻ tới trường trở lại, tôi cũng đã trực tiếp gặp nói chuyện và động viên các em. Các em cũng hứa sẽ không tái phạm nữa”, thầy Tiến nói.

Theo thầy Tiến, Hội đồng kỷ luật của trường này sẽ họp lại để có hình thức kỷ luật phù hợp hơn với nhóm học sinh này. Đồng thời giải trình, làm rõ trách nhiệm tập thể, giáo viên liên quan để báo cáo lên sở.

Trước đó, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5 của trường sử dụng điện thoại trong giờ học nên bị giáo viên bộ môn thu rồi giao cho cô chủ nhiệm lớp Đậu Thị Bích. Đến chiều cùng ngày, cô Bích vô tình xem được các tin nhắn với nhiều nội dung, lời lẽ xúc phạm trực tiếp đến cô Bích trên chiếc điện thoại này.

“Cô Bích không trực tiếp mở điện thoại xem mà cùng với ít nhất 3 người khác có sự chứng kiến của một học sinh xem công khai và chụp lại những nội dung tin nhắn này”, thầy Tiến nói và cho biết cô Bích và các giáo viên chỉ xem những nội dung thông báo trên màn hình điện thoại chứ không mở ra xem nên không sai.

Vị hiệu trưởng này khẳng định các thầy cô trong Hội đồng kỷ luật và cô giáo chủ nhiệm Đậu Thị Bích không có gì sai trong sự việc trên.