• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Nhịp Sống 24h

Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội: Sẽ có quyết định kỷ luật khác?

02/11/2018 11:06

Phunusuckhoe.vn Một ngày sau khi quyết định kỷ luật của nhà trường được thu hồi, 7 nam sinh lớp 10 vừa bị buộc thôi học 1 tuần đến 1 năm đã đến trường học trở lại. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ họp Hội đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật phù hợp hơn.

Sáng ngày 2/11, thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sáng cùng ngày, 7 học sinh lớp 10A5 đã đến trường học trở lại sau khi quyết định kỷ luật được thu hồi.

Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội: Sẽ có quyết định kỷ luật khác? - Ảnh 1
Trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thanh Hóa

“Sáng nay, các em đã vui vẻ tới trường trở lại, tôi cũng đã trực tiếp gặp nói chuyện và động viên các em. Các em cũng hứa sẽ không tái phạm nữa”, thầy Tiến nói.

Theo thầy Tiến, Hội đồng kỷ luật của trường này sẽ họp lại để có hình thức kỷ luật phù hợp hơn với nhóm học sinh này. Đồng thời giải trình, làm rõ trách nhiệm tập thể, giáo viên liên quan để báo cáo lên sở.

Trước đó, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5 của trường sử dụng điện thoại trong giờ học nên bị giáo viên bộ môn thu rồi giao cho cô chủ nhiệm lớp Đậu Thị Bích. Đến chiều cùng ngày, cô Bích vô tình xem được các tin nhắn với nhiều nội dung, lời lẽ xúc phạm trực tiếp đến cô Bích trên chiếc điện thoại này.

“Cô Bích không trực tiếp mở điện thoại xem mà cùng với ít nhất 3 người khác có sự chứng kiến của một học sinh xem công khai và chụp lại những nội dung tin nhắn này”, thầy Tiến nói và cho biết cô Bích và các giáo viên chỉ xem những nội dung thông báo trên màn hình điện thoại chứ không mở ra xem nên không sai.

Vị hiệu trưởng này khẳng định các thầy cô trong Hội đồng kỷ luật và cô giáo chủ nhiệm Đậu Thị Bích không có gì sai trong sự việc trên.

Đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên trên mạng xã hội là chưa phù hợp
Luật sư Tuyền đánh giá, trường THPT Nguyễn Trãi đuổi học nhóm học sinh nói xấu giáo viên trên mạng xã hội là chưa phù...
XEM TIẾP
Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh xúc phạm thầy cô trên mạng xã hội
Cho rằng quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh lớp 10, trong đó có 7 học sinh bị đuổi học do nói xấu...
XEM TIẾP
Hiệu trưởng đuổi 7 học sinh vì nói xấu giáo viên trên mạng xã hội: “Các em không cảm thấy hối hận khi bị kỷ luật”
“Bị kỷ luật trước lớp, có phụ huynh ở đó nhưng những em này vẫn không tỏ ra hối hận về việc làm của mình...
XEM TIẾP