Phụ Nữ Sức Khỏe

Vụ 231 cái tát ở Quảng Bình: Nhà trường buộc học sinh 'viết lời khai'

Ban giám hiệu trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) mới đây lại gây xôn xao dư luận khi yêu cầu 23 học sinh lớp 6/2 viết lời khai sau vụ việc một học sinh "hứng" 231 cái tát

Khi nhận được chỉ đạo xử lý nghiêm giáo viên Thủy xử phạt 231 cái tát đối với học trò N. lớp 6/2, Ban giám hiệu Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) thay vì chấp hành nghiêm túc các ý kiến của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và huyện Quảng Ninh thì lại buộc 23 học sinh của lớp này viết lời khai.

Vụ 231 cái tát ở Quảng Bình: Nhà trường buộc học sinh 'viết lời khai' - Ảnh 1
Ban giám hiệu trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) mới đây lại gây xôn xao dư luận khi yêu cầu 23 học sinh lớp 6/2 viết lời khai.

Theo đó, trên Báo SGGP, bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh cho rằng đó chỉ là phiếu... điều tra. Các học sinh trả lời phải viết họ tên đầy đủ vào giấy do nhà trường phát, phải ghi cả giới tính cũng như cuối mỗi tờ giấy phải ghi: "Lời khai của em…".

Từ bản khai của 23 học sinh, bà hiệu trưởng Phạm Thị Lệ Anh đã làm một báo cáo số 46/BC-THCSDN gửi lên Huyện ủy Quảng Ninh, UBND huyện Quảng Ninh, phòng GD-ĐT Quảng Ninh vào ngày 26/11 có đoạn:

"Chiều 24/11/2018, nhà trường đã điều tra học sinh bằng phiếu điều tra. Kết quả phiếu lấy ý kiến từ 23 học sinh như sau: Sự việc xảy ra học sinh bị các bạn tát 231 cái tát là có thật nhưng trong đó có 13 em tát nhẹ, 8 em tát vừa, 2 em tát mạnh.

Cô Thủy có chứng kiến 1 bạn tát sau đó mới rời khỏi lớp (11/23 em trả lời), 1 em trả lời chứng kiến 4 bạn tát, 1 em trả lời chứng kiến 3 bạn tát, 3 em không để ý.

Cô Thủy không ra lệnh tát nếu ai tát nhẹ thị bị tát (23/23 em). Khi bị các bạn tát em N có khóc (23/23 em trả lời), khi bị tát má em N không bị chảy máu (23/23 em trả lời), cô Thủy tát em N. 1 cái (23/23 em trả lời). Cô Thủy không phải là người cuối cùng tát em N (16/23 em trả lời; còn lại không có câu trả lời).

Khi tát em N. các bạn trong lớp không có ai sợ hãi và khóc (23/23 em trả lời), cô Thủy đứng cùng chiều tát em N (23/23 em trả lời), sau khi bị tát N. vẫn ở lại học bình thường đến cuối buổi học (23/23 em trả lời). Em N vào viện khám và điều trị chứ không phải cấp cứu", thông tin được đăng trên trang Một Thế Giới.

Theo Pháp luật TP HCM, ở câu hỏi đầu tiên: "Cô Thủy quy định phạt tát thời gian nào?", nhiều HS trả lời trong bản khai của mình là ba hoặc hai hoặc một tuần trước khi tát N. Với câu trả lời này, bản báo cáo của nhà trường không đề cập đến. Cũng trên tờ này, bà Phạm Thị Lệ Anh khẳng định việc điều tra này không có gì sai trái, mục đích là nhằm tìm ra sự thật của 231 cái tát.

Liên quan đến sự việc, chia sẻ trên Báo SGGP, một luật sư khi nhìn các tời giấy ghi lời khai của học sinh đã cho biết, áp lực trước nhà trường, học sinh sợ sệt mà không nói đúng bản chất sự việc. Lấy lời khai kiểu này không thuộc chức trách của trường học, lại không có phụ huynh hoặc người giám hộ thì vi phạm pháp luật, xem thường nhân phẩm học sinh.

Trước đó, ngày 19/11, em N. nam sinh lớp 6 trường THCS Duy Ninh nói tục trong giờ ra chơi nên bị đội cờ đỏ ghi lại. Cô Nguyễn Thị Phương Thủy đã yêu cầu 23 bạn cùng lớp tát nam sinh vi phạm tổng cộng 230 cái trước khi tát thêm một cái cuối cùng.

Sau sự việc, nam sinh phải vào nhập viện điều trị vì hai má sưng, tâm lý hoảng sợ. Ngày 24/11, học sinh này trở lại trường học bình thường. Ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự Hành hạ người khác để điều tra làm rõ.

Việt Kha ( TH)

Tin liên quan

Cô giáo phạt học trò 231 cái tát bất ngờ nhập viện cấp cứu vì tự tử bất thành

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy bất ngờ nhập viện cấp cứu trong trong trạng tinh thần không ổn định,...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lần đầu lên tiếng vụ giáo viên chủ nhiệm phạt tát học sinh 231 cái

“Bản thân tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không...

Cô giáo ở Quảng Bình nói gì sau khi bắt học trò tát bạn 231 cái vào mặt vì chửi thề?

Cô Nguyễn Thị Phương Thuỷ thừa nhận hình phạt đặt ra là sai, mong muốn được tha thứ và nói...

Khởi tố vụ án cô giáo chủ nhiệm phạt học trò 231 cái tát

Ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã khởi tố vụ án cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuỷ,...

Bé gái Hà Nội 12 tuổi thắt cổ qua đời vì trầm cảm không ai biết

Bé gái bị phê bình trên lớp do nói chuyện, làm việc riêng. Trong lúc viết bản kiểm điểm tại...

Hành trình kỳ diệu: Nuôi sống bé sơ sinh chỉ nặng 480g

Chào đời ở tuần thai 26, chỉ nặng 480g, hơi thở thoi thóp, bé gái sơ sinh (Vĩnh Phúc) đã...

Ứng phó với đại dịch Covid-19 trong mùa đông xuân như thế nào?

Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt con số 60 triệu, châu Âu bước vào mùa đông và...

Tin mới nhất