Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ tôi như cái thùng không đáy, mỗi tháng chồng đưa 5 triệu mua thức ăn cho 4 người nhưng lúc nào cũng cằn nhằn kêu thiếu

Sau khi tính toán kỹ, trừ tiền điện nước, tôi dự trù mỗi tháng cả nhà sẽ hết 4 triệu 800 nghìn tiền ăn. Vị chi mỗi người ăn hết hơn 1 triệu. Để làm tròn, tôi đưa vợ 5 triệu, coi như số kia là tiền phát sinh.

Tôi và vợ vừa mới cãi nhau. Nghĩ gần đến Tết, tôi không muốn làm to chuyện nhưng không nói thì trong lòng cứ tức anh ách. Chẳng hiểu đối với vợ tôi, bao nhiêu mới là đủ.

Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ già. Ông bà có tuổi rồi, ăn uống cũng chẳng là bao. Vì thế kết hôn xong, tôi mới nói vợ là tuyệt đối không được cầm tiền sinh hoạt. Con cháu đi làm, thành đạt cả rồi, chẳng lẽ đến bữa cơm của bố mẹ cũng cầm thì kỳ quá.

Từ ngày có vợ về, tôi bắt đầu đưa tiền sinh hoạt cho em. Sau khi tính toán kỹ, trừ tiền điện nước, tôi dự trù mỗi tháng cả nhà sẽ hết 4 triệu 800 nghìn tiền ăn. Vị chi mỗi người ăn hết hơn 1 triệu. Để làm tròn, tôi đưa vợ 5 triệu, coi như số kia là tiền phát sinh.

Vợ tôi như cái thùng không đáy, mỗi tháng chồng đưa 5 triệu mua thức ăn cho 4 người nhưng lúc nào cũng cằn nhằn kêu thiếu - Ảnh 1
Trước đây khi vợ tôi còn đi làm, tôi cũng nói rõ là em phải để ra toàn bộ tiền kiếm được. Ảnh minh họa: Internet

 

Thú thật trong vấn đề tiền bạc, vợ tôi không phải người khôn khéo. Hồi còn yêu nhau, tôi đã thấy sức tiêu tiền của em và đánh giá em không giỏi trong khoản tiết kiệm. Thành ra là đàn ông nhưng tôi vẫn phải giữ tiền. Lương tháng tôi 15 triệu thì 5 triệu tiền ăn đưa vợ, 5 triệu tiết kiệm. Còn lại tôi dùng cho những mối quan hệ xã giao bạn bè bên ngoài.

Trước đây khi vợ tôi còn đi làm, tôi cũng nói rõ là em phải để ra toàn bộ tiền kiếm được. Vì chỗ làm cách nhà có mấy bước chân, em đi bộ một chút vừa đỡ tốn xăng lại khỏe người. Còn dưới sảnh tòa nhà chúng tôi cũng có siêu thị. Chung quy lại, một tháng em chỉ hết 100 nghìn tiền xăng xe là cùng.

Tháng trước mẹ tôi không may bị tai nạn, liệt nửa người. Thời gian đầu, bà phải có người chăm sóc. Tôi đã nghĩ đến chuyện thuê hộ lý nhưng chi phí quá tốn kém. Lại không yên tâm cách người ta chăm mẹ. Cuối cùng, tôi thuyết phục vợ nghỉ ở nhà một thời gian để chăm mẹ chồng.

Vợ tôi như cái thùng không đáy, mỗi tháng chồng đưa 5 triệu mua thức ăn cho 4 người nhưng lúc nào cũng cằn nhằn kêu thiếu - Ảnh 2
Tôi nghe vợ nói mà giận phừng phừng. Ảnh minh họa: Internet

 

Sau vài ngày suy nghĩ, vợ tôi đồng ý ở nhà. Mấy hôm nay, em bắt đầu cằn nhằn nói tôi căn cơ. Vợ tôi bảo mỗi tháng tiêu 5 triệu là quá ít. Bây giờ em không đi làm, không thêm vào được nên có lúc phải sang nhà mẹ đẻ vay tiền để tiêu tạm.

Tôi nghe vợ nói mà giận phừng phừng. Bố mẹ tôi già rồi, còn ăn được bao nhiêu? Chưa kể tiền nhà không mất, điện nước cũng một tay tôi lo. Khi tôi nói lại thì vợ phụng phịu khóc lóc. Em bắt đầu kể chuyện ở nhà chăm mẹ chồng vất vả. Rồi cả việc nuôi người bệnh rất tốn kém.

Nói một lúc, tôi cũng hiểu mục đích của vợ là muốn tôi tăng tiền sinh hoạt hàng tháng. Nhưng vợ tôi như cái thùng không đáy. Tôi sợ cho thêm, em vẫn sẽ chi tiêu vô tội vạ như bây giờ. Đến lúc ấy, tôi lại càng mệt mỏi hơn. Chi bằng tôi cứ kệ, mặc vợ tự xoay xở với số tiền ấy. 5 triệu có nhỏ đâu mà sao vợ tôi không biết tính toán, để rồi lúc nào cũng than vãn kêu chồng ky bo?

Độc giả giấu tên

Tin liên quan

Chuyện thật như đùa: Chồng uống rượu khi lái xe bị phạt 7 triệu, vợ không những... mở tiệc ăn mừng lại còn "cười không ngậm được mồm"

Tức giận vì mất cả tháng lương, chồng em tự hứa từ nay không bao giờ đụng đến một giọt...

Gặp nhau ở phòng gym, được chồng cũ buông lời tán tỉnh, gái xinh l'ơ đẹp' và xuông một câu khiến người cũ đau 'thấu xương'

Hôm nay khi tôi đang đi tập gym thì nghe thấy tiếng nói rất quen thuộc: “Lan, là em phải...

Đưa 100 ngàn đi chợ mà đòi mua đầy đủ thịt cá, chồng bị vợ 'ném' cho 2 triệu kèm lời thách thức chỉ nghe thôi cũng thấy... hãi hùng

Bữa ấy tôi mua hộp sữa 600 nghìn, thế mà về nhà chồng cứ càu nhàu mãi. Anh bảo sữa...

Về nhà không mở được cửa, chồng phá khóa xông vào thì lạnh người khi vợ run rẩy cùng hành động xót xa

Khi tôi về đến nhà, cửa đóng im lìm và khóa trái bên trong. Tôi gào thét gọi vợ, cô...

Cầm trên tay cuốn sổ tiết kiệm của người vợ quá cố, chồng khóc không nên lời khi nghĩ đến những chuyện trước đây

Thay vì tìm cách kiếm tiền để chạy chữa cho vợ, tôi lại  khuyên cô ấy bỏ cuộc. Đúng, tôi...

Thấy người phụ nữ xinh đẹp ra mở cửa, chồng đóng sầm lại vì tưởng vào nhầm nhà, sự thật phía sau như một bài học cho những phụ nữ chỉ biết hy sinh

Chồng tôi thì tối ngày chê vợ luộm thuộm. Anh vẫn bảo: “Phụ nữ như em chẳng khác gì đàn...

Bỏ con đi lấy chồng mới, ngày ăn hỏi, con trai 7 tuổi nói một câu "ngớ người" khiến mẹ trẻ tỉnh ngộ, nhất quyết đòi ly hôn

Nhưng nói công bằng, em là phụ nữ và cũng là con người. Mà con người thì luôn mưu cầu...

Tin mới nhất