Tôi 48 tuổi, vợ kém 3 tuổi. Chúng tôi có hai con một trai một gái, hai vợ chồng đều công tác trong ngành giáo dục. Vợ tôi có lối sống bất cần, không để ý đến người xung quanh khiến tôi đau đầu. Tôi sinh ra trong gia đình có 8 anh em, từ nhỏ đã quen với vất vả. Vợ là con út nên được nuông chiều. Hồi còn là sinh viên Sư phạm, cô ấy là cán bộ lớp, đã lấy trộm quỹ lớp và cùng với bạn trốn sang Trung Quốc chơi. Nhờ bố quan hệ rộng rãi mà cô ấy không bị đuổi học, còn người bạn đi cùng thì bị đuổi. Vợ tôi biết cách ăn diện nên trông cũng ổn. Khi lấy nhau, tôi nghĩ cô ấy quen được chiều chuộng vì vậy bản thân cũng làm việc nhà giúp cô ấy rất nhiều.

Ảnh minh họa

Rồi vợ cặp bồ với người ở xã bên, tôi biết chuyện cũng tha thứ. Vợ chỉ thích làm theo ý muốn của bản thân, tôi góp ý nhiều lần mà không được. Vợ tham gia gần 40 hội nhóm, suốt ngày chỉ online, cứ vài ngày lại đăng ảnh một lần, đi đâu cô ấy hay quay trực tiếp rồi phát lên mạng. Mọi quan hệ thăm hỏi hiếu hỉ cô ấy cũng đùn đẩy tôi đi.

Ở trường những lúc rảnh hay trong cuộc họp cô ấy cũng chỉ nghe tai nghe và tay cầm điện thoại mà không nói chuyện với ai. Nhà trường triển khai mua sách và bảo hiểm tới học sinh thì cô ấy không hợp tác mà ở đâu có chiết khấu cao hơn thì cô ấy tách ra mua riêng. Cô ấy còn không kết bạn trên mạng với anh em nhà tôi. Tôi nghĩ vợ chồng là giáo viên thì phải làm gương cho mọi người nên góp ý nhẹ nhàng nhưng vợ không nghe. Em trai tôi và cháu tôi đều ly dị vợ rồi, vì vậy tôi không nghĩ lại như thế nữa, có điều với lối sống hiện nay của vợ thì không biết tôi phải làm như thế nào. Mong các bạn giúp đỡ, chân thành cảm ơn.