Trong cuộc đời, có lẽ bạn đã không ít lần vỗ tay. Chúng ta làm điều này trong 1 cuộc họp, đám cưới, tiệc tùng, một sự kiện thể thao nào đó, vv. Có lẽ bạn chỉ nghĩ rằng đây là 1 hành động mang tính khen ngợi hoặc ủng hộ. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng vỗ tay giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn.

Vỗ tay: Liệu pháp chữa bệnh thần kỳ ít ai ngờ - Ảnh 1
Vỗ tay là liệu pháp chữa bệnh thần kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Chúng ta đều biết rằng có một số huyệt đạo trên bàn tay được kết nối với nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Khi nhấn những huyệt này, chúng ảnh hưởng tới các bộ phận này theo hướng tích cực. Chúng ta có 28 huyệt đạo trên bàn tay. Vì thế, khi vỗ tay, bạn kích thích những huyệt này cũng như ảnh hưởng tới các cơ quan kết nối với chúng. Do đó, bạn có thể xem vỗ tay là 1 dạng trị liệu cho cơ thể. Trung y có phương pháp chữa bệnh bằng cách vỗ tay 36 cái mỗi ngày và được xem là cực kỳ hiệu quả trong việc chữa một số bệnh.

Theo các nhà khoa học, vỗ tay giúp thúc đẩy lưu lượng máu tới não, do đó những trẻ em siêng vỗ tay sẽ có đầu óc thông minh hơn. Sau đây là những lợi ích mà vỗ tay mang lại cho sức khỏe:

Tăng tuần hoàn máu

Vỗ tay giúp tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, khiến lưu lượng máu tới các mạch máu một cách suôn sẻ hơn. Điều này sẽ giúp tăng năng lượng cho cơ thể, đồng thời đẩy nhanh oxy tới các bộ phận khác nhau trong cơ thể.

Viêm khớp

Những người mắc bệnh này rất có lợi nếu vỗ tay thường xuyên. Nó giúp giảm đau khớp, lưng và cổ. Những người bị gút cũng nên làm điều này vì nó có thể giảm đau.

Bệnh phổi

Vỗ tay giúp đẩy oxy và máu tới phổi, do đó đẩy lui những vấn đề như hen suyễn và một số bệnh phổi.

Huyết áp thấp

Vỗ tay rất tốt cho những người bị huyết áp thấp. Vì hành động này giúp tăng lượng máu tới các bộ phận của cơ thể, nó giúp bạn duy trì huyết áp bình thường.

Vỗ tay: Liệu pháp chữa bệnh thần kỳ ít ai ngờ - Ảnh 2
Hãy vỗ tay vì sức khỏe của chính mình - Ảnh minh họa: Internet

Tiêu hóa

Các nhà nghiên cứu phát hiện vỗ tay giúp bạn trị được một số vấn đề tiêu hóa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Động tác này cũng tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh tật. Từ giờ trở đi, hãy siêng vỗ tay hàng ngày vì sức khỏe của chính mình nhé.

Chúc bạn sống khỏe.