Tôi sinh ra và lớn lên từ một gia đình nông dân chân chính, rời xa quê vào mưu sinh ở TP HCM với mong muốn có được cuộc sống đầy đủ hơn. Tôi 35 tuổi, có vợ và hai con trai, nhà cửa ổn định, công việc tương đối đủ sống cho gia đình nhỏ của mình. Là một người đàn ông trụ cột trong gia đình nhưng lương tôi thấp bằng ¼ lương của vợ nên tôi thấy mình rất tệ. Tôi xuất phát từ một trường trung cấp không tên tuổi, vợ may mắn hơn trong công việc nên gặp rất nhiều thuận lợi.

Sinh con sau một năm vợ bắt đầu đi làm, từ đó một tay tôi lo lắng cho con cái. Đứa thứ hai ra đời sau 2 năm cho đến giờ cũng mình tôi lo, đưa đón chúng đi học rồi về nhà tắm rửa, cơm nước cho con, hầu như tôi không có thời gian nào rảnh và luôn phải lo cho chúng. Tôi phải hy sinh công việc rất nhiều, hết giờ làm là về nhanh để đón đưa con, vợ không phải lo lắng gì. 7 năm qua không biết vợ tôi đánh răng và tắm rửa cho chúng được mấy lần, chắc chưa bao giờ cô ấy dậy sớm để nấu ăn sáng cho gia đình. Tôi nói thế không phải chê vợ không làm, chỉ là thời gian của cô ấy đều dành cho công việc, thế nên cô ấy phát triển công việc tốt hơn tôi rất nhiều.

Người ta nói đừng lấy vợ cao quá gia đình sẽ không hạnh phúc, sao tôi nghe đúng thế. Tôi luôn sống trong một tâm trạng không thoải mái tý nào, không phải tôi ngu dại không tự phát triển bản thân mình được mà vì tôi không có thời gian nhiều và phải lo lắng cho con cái nữa. Nhiều lần hai vợ chồng nói chia tay vì tính tôi rất gia trưởng, nóng giận, rồi đều hòa giải. Tôi là người rất thương con, vì con sẵn sàng làm tất cả, nếu chia tay vợ thì tôi vẫn giành hai đứa con cho mình và không cần gì cả. Tôi rất ham thể thao, không cờ bạc rượu chè nhưng nghĩ lại quãng thời gian mình hy sinh vì con để vợ phát triển sự nghiệp, giờ chia tay cô ấy sẽ vững vàng trong công việc, còn tôi phải làm lại từ đầu vì 12 năm qua tôi chỉ làm một công ty, không thể nuôi hai con được đầy đủ như bây giờ. Không biết sự lựa chọn như thế nào là đúng cho tôi? Chấp nhận cuộc sống hiện tại hay phải đánh đổi nó để bản thân được làm những gì mình muốn? Dù gì đi nữa tôi vẫn muốn con cái phải có cha mẹ để sau này được lớn khôn và hạnh phúc. Xin nhận được những lời khuyên chân thành từ các bạn.