Sợ khi chồng báo sắp về

Làm việc trong ngành xây dựng, đặc trưng công việc của anh Quảng Đức Mạnh (Lạng Sơn) là thường xuyên phải xa nhà để theo các công trình mà công ty anh thực hiện. Công việc bận rộn, cộng thêm việc đi lại không thuận tiện, tốn kém nên thường khoảng 1-2 tháng, anh Mạnh mới có dịp về thăm nhà. Đang tuổi sung sức, lại xa nhà lâu, nên mỗi khi gặp vợ, anh thường tận dụng mọi khoảng thời gian để “yêu”. Cứ hễ nhà vắng người, hay con cái đi chơi là anh chị lại tranh thủ “ái ân”.

Có lẽ vì khát khao được yêu đương lâu ngày dồn lại nên chuyện phòng the của anh chị cũng ít khi “bày vẽ” này nọ, cứ muốn là “yêu”! Nói thì nhiều người có thể không tin, vì gần 40 tuổi rồi, vợ chồng chung sống đã hơn chục năm nhưng mỗi đêm, anh chị vẫn có thể “yêu” tới 3-4 “hiệp”. ngày hôm sau tuy có mệt mỏi chút nhưng chỉ cần được nghỉ lại sức, tối đến anh lại có thể tiếp tục “giao ban”.

Đáng nói, trong khi anh Mạnh vẫn sung sức như hồi trẻ thì chị Nga, vợ anh, từ khi bước qua tuổi 38 đã bắt đầu đã không còn “dẻo dai” như trước. Mặc dù vẫn cố gắng để hòa hợp với chồng nhưng sự thật là chị không tránh khỏi những sự mệt mỏi và khó chịu. Nhất là ở những lần quan hệ “tăng 2”, chị cảm nhận rõ là âm đạo của mình hơi thiếu chất nhờn. Cho dù chị vẫn còn ham muốn và anh cũng tích cực giúp vợ tăng ham muốn, song ở những lần yêu sau, lượng chất nhờn đã không còn đủ,  khiến chị thường bị đau rát ở “vùng kín”.

(Ảnh minh họa)

Gần đây nhất, sau 3 ngày anh nghỉ phép ở nhà, do không nỡ từ chối chuyện ân ái với chồng, chị Nga đã phải chịu đau rát “vùng kín” tới cả tuần sau đó. Cũng vì thế, “chuyện yêu” giờ là nỗi trăn trở khó nói của chị. Chồng đi xa lâu ngày thì nhớ nhưng chồng cứ nhắn tin báo sắp về là chị lại thấy… sợ. 

“Yêu” dồn dễ hại sức

Thực tế, chuyện “yêu dồn” không chỉ diễn ra ở những cặp vợ chồng không có điều kiện sống gần nhau, mà cả ở nhiều cặp đôi do điều kiện chỗ ở chật chội, gây cản trở “chuyện phòng the”. Có những đôi, hằng ngày ở nhà không thể “xoay xở” được nên thỉnh thoảng rủ nhau đi “đổi gió” và thường tận dụng cơ hội này để “yêu” cho thỏa khát khao. Tuy nhiên, đứng từ góc độ khoa học và sức khỏe, các chuyên gia tình dục cho rằng, kiểu “yêu” này ẩn chứa nhiều tác hại cho sức khỏe.

Trước hết, khi ân ái, cơ thể sẽ phải mất khá nhiều sức lực cũng như năng lượng cho cuộc “yêu”. Vì thế, nếu “quan hệ” quá nhiều lần trong 1 đêm thì vào sáng hôm sau, cơ thể sẽ mệt mỏi, không tập trung được vào công việc. Tình trạng này kéo dài dễ khiến cơ thể suy nhược và gây cảm giác sợ “yêu”.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, “yêu” nhiều lần trong 1 đêm cũng có thể gây ra nhiều bệnh. Bởi ở nam giới,dương vật khi phải cương cứng nhiều, xuất tinh nhiều và co bóp nhiều có thể gây sung huyết cho đường dẫn tinh. Đây dễ là nguyên nhân của các bệnh như: Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn… Đối với nữ giới, khi “yêu” quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn, do cơ quan sinh dục luôn trong trạng thái sung huyết, có thể gây sung huyết vùng xương chậu, dẫn đến cảm giác khó chịu, mệt mỏi phần dưới, đau eo…

Đang lo ngại hơn, “yêu” quá nhiều còn khiến cho cảm giác cực khoái giảm dần. Nếu cứ tiếp tục “quan hệ” nhiều lần như vậy thì lâu dần, cảm nhận khoái cảm sẽ kém đi. Đó là chưa kể, có những cặp đôi để tạo cảm giác mới mẻ trong những lần “yêu” sau đã làm mới bằng nhiều tư thế mạo hiểm, lạ lẫm hơn, dễ dẫn đến tai nạn “phòng the”.

Thực tế, “yêu” là quá trình cả 2 cùng mang đến cho nhau cảm giác hạnh phúc, vì thế, quan trọng là 2 người cảm thấy hài lòng và vui vẻ với “chuyện yêu”. Do đó, thay vì tập trung cho số lượng, có lẽ các cặp đôi nên chia sẻ với nhau để nâng cao chất lượng để có cuộc sống phòng the hài hòa và hạnh phúc bền lâu.