Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ lén lút giấu chồng mang vàng cưới đi bán để trả nợ cho anh trai, bố mẹ tôi không hề phản đối còn lập tức cho thêm gần 2 tỷ

Không những để Ly mang hết tiền vàng cưới đi cứu nhà ngoại mà bố mẹ tôi còn bù vào cho đủ 2 tỷ đồng để cứu lấy ngôi nhà của nhà vợ.

Ly là một cô gái hiền lành, biết đối nhân xử thế nên rất được lòng bố mẹ tôi. Lo sợ yêu lâu con gái dễ thay lòng đổi dạ nên mẹ khuyên tôi nên cưới Ly sớm ngày nào hay ngày đó.

Đến khi công việc của cả hai đã ổn định chúng tôi quyết định tổ chức đám cưới. Vì Ly chủ trương tiết kiệm nên cả hai gia đình đều tổ chức hôn lễ đơn giản nhưng cũng vẫn rất ấm cúng. Do gia đình tôi có điều kiện nên trong khi trao quà, bố mẹ và anh em tặng khá nhiều nhẫn và lắc vàng. Còn phía nhà gái chỉ có anh trai của Ly tặng một chiếc phong bì khá mỏng.

Đêm hôm cưới, chúng tôi ngồi kiểm đếm tiền cưới. Vàng được 4 cây, còn tiền được 100 triệu, trong số đó tiền của vợ chỉ được hơn 10 triệu đồng. Tôi thấy người nhà Ly thật keo kiệt, dù rất thất vọng nhưng bề ngoài tôi vẫn vui vẻ tỏ ra như không có vấn đề gì.

Vợ lén lút giấu chồng mang vàng cưới đi bán để trả nợ cho anh trai, bố mẹ tôi không hề phản đối còn lập tức cho thêm gần 2 tỷ - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Tôi định mang tiền vàng gửi mẹ cho chắc ăn, đến khi nào cần dùng thì hỏi lấy lại nhưng Ly bảo để cô ấy giữ. Đều là người lớn cả rồi, tiền đến tay mà không biết giữ thì kém cỏi quá. Không muốn tranh cãi với vợ nên tôi để cho cô ấy giữ hết, xong xuôi chúng tôi vui vẻ lên giường ngủ.

Sáng hôm sau trong lúc tôi đang ngủ thì chuông điện thoại của vợ đổ, tôi biết nhưng vẫn nằm yên lặng. Có lẽ không muốn cho tôi biết nên vợ đi vào phòng tắm để nói chuyện.

Sau khi nghe xong, vợ vội vã mặc quần áo, hé mắt tôi nhìn thấy vợ cầm theo số vàng của chúng tôi đi theo. Thấy hành động của vợ rất khả nghi nên khi cô ấy vừa ra khỏi phòng tôi đã vùng dậy để đi theo.

Đi vòng vèo một hồi thì thấy vợ rẽ vào một tiệm vàng, ngay lập tức tôi đã hiểu một phần câu chuyện nên chạy lại ngăn cản cô ấy. Thấy sự xuất hiện đường đột của tôi vợ vô cùng hoảng sợ, mãi mới lắp bắp nói thành lời.

Biết không thể giấu nổi nữa nên cô ấy mới khai thật là anh trai đang nợ người ta khoảng 2 tỷ đồng, nếu không trả nợ trong vòng tuần này thì sẽ mất nhà. Như thế bố mẹ, anh chị và các cháu sẽ phải ra đường ở. Vì vậy nên cô ấy đã tự tiện mang vàng đi bán để cứu nhà ngoại mà không thèm xin phép tôi một câu. Tức giận tôi kéo vợ về để nói cho bố mẹ mình nghe chuyện động trời mà cô ấy định làm.

Không ngờ Ly hất tay tôi ra mà nói: “Bố mẹ đã nuôi lớn em, anh trai chật vật nuôi em 4 năm đại học, đến bây giờ họ gặp khó khăn mà em lại giương mắt đứng nhìn ư? Thử hỏi anh có muốn lấy một người vợ vô tình vô nghĩa thế không? Nếu chẳng hạn gia đình anh rơi vào hoàn cảnh như thế liệu anh có thể ngồi ôm đống tiền vàng mà ngủ ngon để mặc người thân đói khổ không?”.

Không chấp nhận được luận điểm của vợ, tôi vẫn bắt cô ấy về nhà để xin phép bố mẹ chồng rồi tính tiếp.

Về đến nhà tôi tức giận nói hết việc làm của vợ muốn chiếm đoạt tiền vàng để đưa về nhà ngoại cứu anh trai. Bố không đáp lời tôi mà quay hỏi con dâu thực hư câu chuyện là thế nào.

Vợ lén lút giấu chồng mang vàng cưới đi bán để trả nợ cho anh trai, bố mẹ tôi không hề phản đối còn lập tức cho thêm gần 2 tỷ - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Vợ tôi vừa khóc vừa kể lại mọi chuyện, nghe xong mẹ lại quay ra trách tôi: “Là đàn ông mà con hẹp hòi quá, gia đình vợ đang gặp khó khăn thì con phải ra tay giúp đỡ, nhà mình đâu thiếu tiền. Nhưng trong chuyện này mẹ cũng trách con dâu là không xin phép chồng mà tự tiện bán vàng, thôi lần sau rút kinh nghiệm”.

Thấy bố mẹ đối xử khoan dung với vợ, tiền của tự nhiên lại mang cho ngoại mượn tôi bực tức phản đối, không ngờ bố nói: “Ngày xưa ông bà nghèo lắm, không có tiền cho đi học, thế là chị gái vừa nuôi gia đình vừa lén lút gửi tiền nuôi bố ăn học. Cả đời này bố không quên ơn của bác gái con, đến lúc giàu có rồi thì bác ấy cũng qua đời. Chính vì thế bố hiểu được tâm trạng của vợ con đã tôn kính cảm ơn anh trai biết nhường nào nên lúc này anh ấy gặp khó khăn Ly mà trơ mắt đứng nhìn thì bố coi khinh”.

Không những để Ly mang hết tiền vàng cưới đi cứu nhà ngoại mà bố mẹ tôi còn bù vào cho đủ 2 tỷ đồng để cứu lấy ngôi nhà của nhà vợ. Quả thật vợ tôi đúng là cô con dâu rất may mắn.

Theo VA/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Kinh ngạc khi chồng xuất hiện "đèn đỏ" và cách hóa giải chỉ bằng thái độ của người vợ

Đó là những ngày phái mạnh trở nên yếu đuối, người đàn ông bình thường nhất cũng trở nên khó...

Lý do khiến vợ trẻ liên tục 'đẽo tiền' khiến chồng đứng không vững, tim đau nhói

Thấy vợ dạo này mạnh dạn, tự tin bắt kịp nhịp sống của thành phố tôi cũng mừng, tuy vậy...

Mẹ chồng trách con dâu "ăn hết lương chồng", nhìn bảng chi chị em tưởng nhầm con số

Đối với các chị em, những người thường nắm vai trò tay hòm chìa khóa trong gia đình, chuyện chi...

Đàn ông tiết lộ 5 lý do khiến họ ngoại tình với người xấu hơn vợ, xem lý do đầu tiên nhiều bà vợ muốn "ngất trên cành quất"

Không ít đàn ông có sở thích "thợ săn", luôn muốn chinh phục các mục tiêu mới, dù đã có...

5 kiểu đàn ông chính là ''tai ương'' của đời đàn bà

Đàn ông đã từng ngoại tình rồi thì khó mà sửa đổi. Ngay cả khi ở hiện tại anh ta...

Chồng sẽ hạnh phúc ''phát điên'' nếu được vợ làm cho những điều này khi ở trên giường mỗi tối

"Chuyện chăn gối'' của hai vợ chồng vốn dĩ không phải là nghĩa vụ để khiến cả hai thêm mệt...

Đặc điểm của người "dại" nhất trần đời: Tự xua đuổi phúc khí, tài lộc của bản thân

Khổng Tử dạy: “Chớ muốn nhanh, chớ thấy lợi nhỏ. Muốn nhanh thì không đạt, thấy lợi nhỏ thì việc...

Tin mới nhất