Gia đình với một người vợ, hai người chồng chung sống hòa thuận với nhau tưởng chừng như chỉ xảy ra trong phim ảnh nhưng lại là một câu chuyện có thật tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).

Người phụ nữ trong câu chuyện đầy cảm động này tên là Tạ Tập Bình, có vẻ ngoài vô cùng chất phác và bình dị. Chị Tạ sinh ra trong một gia đình thuần nông. Lúc nhỏ chị là người thông minh, có thành tích tốt tong học tập nên được tuyển thẳng lên đại học, song vì gia đình không có đủ điều kiện nên đành phải nghỉ học.

Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 1
Chị Tạ trở thành trụ cột chính của gia đình kể từ ngày chồng bị tai nạn lao động rồi bị liệt nửa người - Ảnh: Internet

Sau nhiều năm chăm lo cho gia đình, chị kết hôn với người bạn trai “thanh mai trúc mã” là Đồ Tập Hành. Đến năm 1977, gia đình có thêm thành viên mới là một bé gái vô cùng đáng yêu. Sau đó, để có đủ tiền nuôi sống vợ con, anh Đồ Tập Hành quyết định lên Sơn Tây làm công nhân.

Chuyện đáng buồn ập đến khi anh Đồ bất ngờ bị tai nạn lao động vào tháng 3/2002 dẫn đến bị liệt nửa thân dưới, phải nằm một chỗ. Lúc này, con gái anh chị vừa tròn 5 tuổi, chị Tạ lại vừa sinh thêm đứa con trai 1 tháng tuổi.

Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 2
Cuộc sống gia đình quá khó khăn khiến hai con của chị Tạ và anh Đồ không có điều kiện đến trường - Ảnh: Internet

Kể từ ngày anh Đồ bị tai nạn mất khả năng lao động, mọi gánh nặng đều đè lên vai chị Tạ. Vì gia cảnh khó khăn nên hai đứa trẻ không được đến trường mà chỉ ở nhà giúp mẹ chăm sóc bố. Thương con, xót vợ, anh Đồ nghẹn ngào chia sẻ: “Nhìn con không thể đến trường, tôi không thể ngủ được. Trong lòng vô cùng áy náy, việc không thể nuôi chúng ăn học nên người là điều khiến tôi hối tiếc nhất trong cuộc đời”.

Câu chuyện trở nên cảm động hơn khi trong số đồng nghiệp thường lui tới thăm hỏi gia đình anh Đồ có người tên Lưu Tông Khê, quê ở Hàn Dương ngỏ lời muốn nên duyên cùng chị Tạ. Phần vì cảm mến chị Tạ phần vì muốn chăm sóc người đồng nghiệp không may bị tai nạn.

Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 3
Thấy hoàn cảnh đồng nghiệp khó khăn, mỗi ngày anh Lưu đều đến nhà chăm sóc cho anh Đồ - Ảnh: Internet
Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 4
Ảnh: Internet
Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 5
Tiếp xúc với nhau mỗi ngày, anh Lưu dần có tình cảm với chị Tạ rồi ngỏ ý nên duyên cùng chị - Ảnh: Internet
Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 6
Lúc đầu, chị Tạ không đồng ý nhưng được chồng cũ là anh Đồ ủng hộ, chị đã can đảm đón nhận tình cảm của anh Lưu - Ảnh: Internet

Thấy thương vợ và cảm động trước tấm chân tình của anh Lưu, anh Đồ đã thuyết phục vợ ly hôn rồi tác hợp cho hai người đến với nhau.

Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 7
Trên tay anh Đồ là giấy ly hôn của mình với vợ và giấy đăng ký kết hôn mới giữa chị Tạ và anh Lưu - Ảnh: Internet

Sau khi về chung một nhà, cả 3 người sống với nhau rất hòa đồng và hạnh phúc. Sau đó, anh Lưu cùng chị Tạ có thêm một cậu con trai.

Sáu người gồm 2 thế hệ mỗi ngày luôn hòa thuận, vui vẻ và yêu thương lẫn nhau. 

Vợ lấy chồng mới, cùng nhau chăm sóc chồng cũ bại liệt - Ảnh 8
Cuộc sống hạnh phúc của đại gia đình cùng câu chuyện vô cùng cảm động - Ảnh: Internet