Ảnh minh họa

Tôi kém vợ 3 tuổi, chúng tôi cưới nhau được hơn 4 năm và có một đứa con gái chung hơn một tuổi. Chúng tôi hợp nhau trong mọi chuyện, từ chuyên ăn uống, chăn gối đến sở thích. Cũng chính vì thế, mà dù bị gia đình phản đối, nhưng chúng tôi vẫn quyết định đến với nhau.

Tuy nhiều hơn tuổi, nhưng vợ nhìn trẻ hơn so với tuổi và trẻ hơn so với cả tôi nữa. Nhìn chung, tôi khá hài lòng về vợ, và luôn xác định sống lâu dài với cô ấy. Nhưng tôi có cảm giác, vợ không muốn như vậy.

Cô ấy luôn nói với tôi và các đồng nghiệp, bạn bè của mình rằng, đến với tôi chẳng xác định gì, được đến đâu thì hay đến đấy, không hợp nhau nữa thì chia tay. Tôi nghe đến những điều này thì cảm thấy đau lòng lắm, vì không muốn điều đó xảy ra.

Tôi cố gắng vun vén cho cuộc sống gia đình mình, thu nhập của tôi không bằng của vợ, nhưng tháng nào có lương tôi cũng muốn đưa cho vợ, có điều thay vì vui vẻ, hạnh phúc đón nhận thì vợ lại tỏ vẻ hững hờ, cô ấy nói cô ấy vẫn đủ tiền chi tiêu, tôi cứ giữ lại mà tiêu.

Vợ không bao giờ bắt tôi đóng góp bất cứ khoản chi phí nào, từ nuôi con, đến ăn uống hàng ngày, khiến tôi có cảm giác mình như một người thừa trong gia đình vậy. Tôi đang sống trong ngôi nhà của bố mẹ vợ mua cho cô ấy, nên cảm giác này càng rõ ràng.

Đặc biệt, dù tổ chức đám cưới được 2 năm, nhưng vợ vẫn không đăng ký kết hôn, cô ấy nói không muốn giàng buộc mọi thứ bằng tờ đăng ký kết hôn và sẵn sàng để tôi ra đi nếu tôi tìm thấy người đàn bà nào đó hơn cô ấy.

Tôi đang cảm thấy rất mệt mỏi với cuộc sống như thế này, sống với nhau mà không có một điều gì chắc chắn, chúng tôi có thể chia tay bất cứ lúc nào vì không có giàng buộc pháp lý. Tình cảm vợ chồng cũng dần nhạt nhòa.

Muốn sinh thêm con, nhưng vợ cũng nói không muốn sinh vội, hoặc chỉ cần một đứa thôi. Tôi không hiểu vợ đang muốn gì và tại sao cô ấy lại đối xử với tôi như vậy?. Lẽ nào, cô ấy đã có người đàn ông khác, nên không xác định lâu dài với tôi?.