Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ khôn đừng bao giờ lặp đi lặp những hành động này nếu không muốn tan nhà nát cửa

Nếu không muốn chồng ngoại tình, mối quan hệ vợ chồng ngày càng rạn nứt thì phụ nữ nên chấm dứt những hành động này càng sớm càng tốt.

Nhiều phụ nữ nghĩ đó là những hành động tình cảm, lãng mạn mà vợ chồng cần phải có để giữ vững mối quan hệ. Tuy nhiên trên thực tế điều đó hoàn toàn sai. Nếu không muốn tan nhà nát cửa, chị em phụ nữ tuyệt đối không nên làm những điều sau đây.

Lúc nào cũng kè kè bên nhau 24/24

Vợ khôn đừng bao giờ lặp đi lặp những hành động này nếu không muốn tan nhà nát cửa - Ảnh 1
Phụ nữ đừng có ý nghĩ muốn ở bên cạnh người đàn ông 24/24 - Ảnh minh họa: Internet

Muốn hôn nhân bền vững, vợ chồng phải cho nhau khoảng không gian riêng, đừng chen vào cuộc sống riêng tư của đối phương quá nhiều. Phụ nữ lại không nghĩ vậy. Họ thường muốn ở bên cạnh người đàn ông của mình để yêu thương, quan tâm. Họ nghĩ những hành động đó sẽ khiến anh ấy cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng điều đó không đúng, anh ấy thích được ở một mình khi gặp những chuyện khó khăn trong cuộc sống.

Bạn đừng tra tấn anh ấy quá nhiều câu hỏi như “Anh có chuyện gì buồn? Cứ nói với em, em sẽ chia sẻ cùng anh”. Hay thậm chí là ra rả vào tai chồng những câu hỏi trên trời dưới đất khi anh ấy đang có tâm sự. Đôi khi trong tình yêu, hôn nhân, phải có thời điểm cả hai cùng im lặng để cho nhau khoảng trời riêng. Khi đó anh ấy sẽ biết mình cần gì và sẽ tự động mở lời với bạn. 

Ca tụng thái quá

Đàn ông rất thích người phụ nữ tự hào về những chiến công lừng lẫy của anh ấy. Tuy nhiên bạn đừng ca tụng không ngớt sẽ khiến anh ấy khó chịu đấy. Nếu tán dương quá mức sẽ khiến đối phương cảm thấy hoài nghi về giá trị thật sự của bản thân. Sự ca tụng của bạn chỉ làm cho anh ấy ngượng ngùng chứ không còn thấy tự hào hay có được cảm giác mình giỏi thật sự.

Chỉ có những cặp vợ chồng nổi tiếng mới dành cho nhau những lời tán dương lên đến tận mây xanh, nhưng đó là cách họ dùng để trả lời báo chí, giới truyền thông mà thôi. Ngoài đời thật, họ chỉ dành cho nhau những lời khen chân thành, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Đàn ông rất thích được khen ngợi. Tuy nhiên anh ấy cũng thích người thân cận của mình chỉ ra những khuyết điểm để không tự huyễn hoặc về tài năng của mình.

Ghen tuông mù quáng

Vợ khôn đừng bao giờ lặp đi lặp những hành động này nếu không muốn tan nhà nát cửa - Ảnh 2
Ghen tuông mù quáng sẽ giết chết một mối quan hệ - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người phụ nữ thường nghĩ ghen nhiều đồng nghĩa với yêu nhiều. Điều đó đúng, nhưng ghen phải có chừng mực. Nếu phụ nữ cứ ghen tuông mù quáng thì cuộc hôn nhân thế nào cũng tan vỡ. Đàn bà khôn ngoan ghen đúng lúc, đúng người chứ đừng nhìn ai thân mật với chồng cũng ghen lồng ghen lộn rồi đánh ghen.

Bạn đừng tra tấn anh ấy bằng những câu hỏi vô vị như “Hôm nay em thấy anh đi với cô gái kia, cô ta là ai?”. Hay “Anh không còn yêu em nữa nên tìm kiếm người khác đúng không?”. Những câu hỏi đó chỉ làm bạn trở nên ngốc nghếch và kém duyên trước mặt chồng. Tất nhiên anh ấy sẽ không trả lời, vì sự thật không phải vậy thì làm sao trả lời đây? Nói không thì bạn sẽ lồng lộn bảo chồng dối trá, còn nói có thì bạn lại khóc nức nở, rồi kéo nhau đi đánh ghen. Ôi thôi, đàn bà lắm kiểu ghen tuông, sao không suy nghĩ đơn giản nhất để bản thân được thoải mái?

T.L (T.H)

Tin liên quan

Tìm thấy 33 người sống sót trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng – Quảng Nam

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã tìm được 33 người dân còn sống đưa ra khỏi khu...

Vụ nghi cha dùng xăng đốt 2 con ở TP HCM: Sức khỏe 2 bé tạm thời ổn định

iên quan đến vụ cháy ở huyện Hóc Môn, TP HCM làm 3 người trong 1 gia đình bị bỏng,...

Bé 4 tuổi suýt mất mạng học theo trò treo cổ trên TikTok

Treo cổ để biến thành hồn ma, uống thuốc dị ứng quá liều để gặp ảo giác và hàng trăm...

Giải cứu người phụ nữ Nghệ An bị lừa bán sang Trung Quốc suốt 20 năm

Chị H. bị lừa bán vào năm 2001, khi đó mới 14 tuổi. Tại Trung Quốc, chị H. sinh cho...

Danh tính 8 người tử vong trong vụ sạt lở đất ở Trà Vân, nạn nhân nhỏ nhất chưa đầy...

Danh tính 8 người tử vong trong vụ sạt lở đất ở Trà Vân, nạn nhân nhỏ nhất chưa đầy...

Tìm thấy thiếu nữ 18 tuổi mất tích sau khi dự đám cưới

Sau 4 ngày tìm kiếm, gia đình đã tìm thấy thiếu nữ 18 tuổi mất tích sau khi dự đám...

Trung Quốc công bố nguồn gốc ổ dịch Covid-19 ở chợ Tân Phát Địa

Các bằng chứng và nghiên cứu chỉ ra, đồ đông lạnh nhập khẩu là nguồn gốc của sự bùng phát...

Tin mới nhất