Trang chủ Nhịp Sống 24h

Vợ khó sinh, chồng kiên quyết bắt đẻ thường vì sợ tốn kém để rồi...

02/10/2017 10:41

Phunusuckhoe.vn Bác sĩ nói chị khó sinh, phải tiến hành mổ gấp vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi và người mẹ, ngay lúc cần quyết định gấp thì anh lại chần chừ, không quyết đoán.

Có câu nói nếu muốn biết rõ lòng dạ đàn ông thì hãy đến khoa sản. Tưởng chỉ là những câu nói bông đùa nhưng nó lại phản ánh rất đúng với trường hợp của chị. Cưới nhầm một người chồng keo kiệt lại ích kỷ nên cuộc sống của chị mới ngắn ngủi như vậy.

Anh và chị là công nhân của một xưởng may tư nhân. Lương bổng chỉ dư dả khi cả hai chịu khó tăng ca, làm ngày làm đêm. Do công việc bận rộn nên cả hai không thường gặp mặt nhau. Nhiều khi chỉ vội ôm nhau vào buổi sáng rồi lại buông ra và đi làm. Tối về cả hai đã mệt nhừ rồi lại lăn ra ngủ. Tuy vậy anh chị vẫn rất thương yêu và quý trọng nhau. Vì chị đã cùng anh vượt qua nhiều khó khăn, thử thách nên anh quý trọng người vợ này lắm.

Vợ sinh khó, chồng vẫn một mực bắt sinh thường để rồi... - Ảnh minh họa: Internet

Một lần, anh xảy ra mâu thuẫn với cấp trên nên buộc phải nghỉ làm. Nhưng thái độ của anh khá bình tĩnh, thấy chị lo lắng, anh còn an ủi ngược lại chị. Anh nói đây cũng là cơ hội tốt để anh tìm chỗ làm mới. Hai vợ chồng sẽ có được nhiều thời gian ở bên nhau hơn. Một thời gian sau, do học hành không đến nơi nên anh chỉ tìm được một công việc lao động chân tay.

Anh bắt đầu vừa làm vừa học nghề sửa xe. Công việc không mấy vất vả nhưng người lúc nào cũng lấm lem dầu nhớt. Nhìn anh, chị vô cùng xót xa. Nhưng hoàn cảnh bây giờ anh không đi làm, một mình chị sao gánh nổi gia đình này.

Đúng như những gì anh nói, từ ngày anh chuyển chỗ làm mới, vợ chồng có thời gian gần gũi nhau hơn. Vài tháng sau, chị có thai. Anh vui mừng như bắt được vàng. Ngoài mặt thì vui vẻ vậy thôi, chứ trong lòng chị bao nhiêu là chuyện phải lo toan. Anh thì vẫn miệt mài làm việc, không bao giờ mua bất cứ thứ gì cho chị tẩm bổ. Muốn ăn gì, hay thèm gì chị đều bỏ tiền túi ra mua.

Nói đến thì anh hằn học phải lo tiết kiệm tiền để sinh nở rồi nuôi con, ăn nhiều đồ bổ cũng không tốt cho sức khỏe. Thấy cô đồng nghiệp mỗi ngày đều được chồng chuẩn bị cho bát canh tẩm bổ, dưỡng thai mà chị tủi thân vô cùng. Bởi người ta nói nghèo cũng là một cái tội.

Anh vô cùng hối hận về việc làm của mình - Ảnh minh họa: Internet

Ngày chị sinh, anh cũng ở bên cạnh. Chị siết chặt tay anh và la hét đau đớn nhưng anh chỉ nói vài câu động viên rồi thôi rồi bỏ ra ngoài. Một lúc sau, bác sĩ thông báo chị khó sinh, phải tiến hành mổ gấp vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi và người mẹ. Ngay lúc cần quyết định gấp thì anh lại chần chừ, ấp a ấp úng. Anh đòi gặp mặt chị để hỏi ý kiến. Nói là hỏi ý kiến vậy thôi, anh bắt ép chị thì đúng hơn. Mặc chị đau đớn, anh thản nhiên nói.

- Em ráng chịu đựng đau để đẻ thường đi. Chứ đẻ mổ tốn nhiều tiền lắm. Chỉ đau một chút rồi sẽ xong thôi.

Nói xong anh rời khỏi rồi nói bác sĩ cố gắng giúp chị đẻ thường. Và rồi sự đau đớn cùng với những tiếng la hét thất thanh cuối cùng đã đưa chị đi về cõi vĩnh hằng. Bác sĩ đẩy chị ra trên chiếc băng ca với chiếc khăn trắng che kín mặt. Anh gục ngã, nước mắt giàn giụa.

Chỉ vì sự keo kiệt và ích kỷ, anh đã khiến vợ con chết tức tưởi như vậy. Giờ có trách thì cũng chỉ trách bản thân chị không may mắn lấy được người chồng tồi tệ. Người mất cũng đã mất rồi, anh ân hận thì còn níu kéo được gì nữa.

Xôn xao clip bồ nhí bị lột áo đánh ghen vẫn bình thản ngồi đối chất
Hình ảnh cô bồ nhí bị vợ của nhân tình chất vấn chuyện ngoại tình vẫn tỏ ra thản nhiên thu hút sự chú ý...
XEM TIẾP
Tiêm filler nâng mũi, một phụ nữ đối diện nguy cơ bị mù
Sau khi tiêm filler vào mũi được 5 phút, nữ khách hàng thấy mặt bắt đầu sưng phù lên. Sau đó, vết thâm lan rộng,...
XEM TIẾP
Đề nghị truy tố nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh
Ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Trung tướng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an bị đề nghị...
XEM TIẾP