Phụ Nữ Sức Khỏe

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’

Nữ ca sĩ cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được người đàn ông tâm lý và hiểu vợ. Trước khi quyết định cùng nhau xây dựng tổ ấm, cặp đôi có hơn một năm yêu và tìm hiểu.

Sau vài ba mối tình không thành, Võ Hạ Trâm giờ đây đã tìm thấy cho mình một bến đỗ hạnh phúc với ông xã ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Từng chia sẻ mình là người có đường tình lận đận, song dường như ông trời đã không lấy của cô tất cả. Giọng ca Đêm mưa đã thực sự gặp được vị lang quân lý tưởng của đời mình.

Người đàn ông này dường như là vị hôn phu mà ông trời đã sắp đặt để bù đắp cho cô sau bao nhiêu mất mát, đau khổ trong tình cảm. Từ ngày bên cạnh bạn trai mới, nữ ca sĩ cảm thấy cuộc sống tinh thần rất nhẹ nhàng, bởi cô đã tìm được chỗ dựa tinh thần cho đời mình. Song về tài chính cô khẳng định bản thân không thích dựa dẫm, cái cô tìm hiện tại đó chính là tình cảm chân thành.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 1
Võ Hạ Trâm sẽ lên xe hoa cùng doanh nhân người Ấn Độ vào ngày 14/1, tại TP.HCM. Ảnh: NVCC

- Kết hôn với ông xã đại gia, nhiều người nói chị đã tìm được bến đỗ hoàn hảo, là chỗ dựa vững chắc kinh tế để chị phát triển sự nghiệp, chị nghĩ sao?

- Ngay từ đầu tôi đã xác định, lấy chồng không phải để dựa dẫm ở anh tất cả mọi thứ. Cái tôi cần ở đây đó chính là chỗ dựa về mặt tinh thần, còn vật chất, tiền bạc tôi cũng có thể làm ra được.

Tôi nghĩ, trong tất cả các mối quan hệ nào cũng vậy, dù là bạn bè hay tình yêu thì nên xây dựng mối quan hệ “cộng sinh”. Tôi không muốn lệ thuộc hay “ký sinh” quá nhiều vào chồng. Nếu ai đó suy nghĩ lấy chồng thì không cần phải làm gì hết thì đồng nghĩa bạn đã tự thân tước đi cơ hội của mình.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 2
Võ Hạ Trâm Khẳng định lấy chồng không phải để dựa dẫm.

- Từng trải qua 4 mối tình dang dở, có mối tình còn định cả ngày cưới nhưng không thành, chị có nghĩ đến lý do thất bại?

- Như đã chia sẻ, khi đến với bất kỳ ai, chỗ dựa tinh thần là cái trước tiên tôi cần ở họ. Song tôi chưa tìm được điều đó ở 4 người trước. Đó là một trong những lý do khiến chúng tôi không đến được với nhau. Có những cuộc tình thất bại vì mình không tin tưởng hoặc không có tiếng nói chung ở đối phương.

Với một người từng mất lòng tin quá nhiều thì họ sẽ có sự dè chừng nhất định. Và khó có niềm tin ở người tiếp theo, từ đó dễ rơi vào trạng thái kiểm soát người yêu. Trong quá khứ, ở các mối quan hệ tôi luôn là người cho đi rất nhiều nhưng ngược lại không hề nhận được bất kỳ thứ gì.

Tôi đặt ra câu hỏi trong đầu, tại sao mình lại phải lận đận đến như vậy. Phải chăng bản thân có điểm nào quá tệ chăng. Nhưng ở một khía cạnh nào đó khi nhìn về hướng tích cực đó là như một sự trải nghiệm để giúp tôi trưởng thành hơn. Và thật sự sau tất cả, tôi đã có cách yêu tích cực hơn. Nói một cách công tâm họ đã cho tôi sự trưởng thành. 

- Chị và ông xã người Ấn Độ quen nhau trong hoàn cảnh như thế nào?

- Tôi và Vikas quen nhau được một năm rưỡi. Anh hơn tôi 12 tuổi, hiện là chủ của một xưởng đá hoa cương. Chúng tôi gặp nhau trong một buổi tiệc của người bạn. Sau đó anh chủ động liên lạc với tôi. Nhưng thời điểm đó tôi vừa chia tay bạn trai nên cảm thấy rất mệt mỏi, mất niềm tin vào tình yêu. Tôi muốn mình có khoảng thời gian tĩnh lại và không mở lòng với bất kỳ ai. Thậm chí tôi đã từng có suy nghĩ sẽ không bao giờ lấy chồng, siêng năng làm việc kiếm thật nhiều tiền để sau này có cái dưỡng già. Một thời gian sau, khi đã nguôi ngoai tôi đánh cược một lần nữa để tìm hạnh phúc cho mình.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 3
Cô cho rằng những đau khổ trong quá khứ là cái nghiệp cô phải gánh. 

- So với những mối tình trước đây, bạn trai ngoại quốc có gì khác biệt để thu hút chị?

- Lúc trước khi đến với tình yêu tôi hay mơ mộng nhiều, sau này tôi chọn cách yêu thực tế không đặt hy vọng quá nhiều. Tôi biết tiết chế cảm xúc, không tạo áp lực cho đối phương. Tôi biết chấp nhận và biết tha thứ. Tuy ông xã không phải là tuýp người lãng mạn song tôi cảm nhận được sự quan tâm từ anh ấy rất nhiều.

Trải qua những cung bậc cảm xúc đó, tôi nhận ra một mối quan hệ cho mình cảm giác cân bằng, khiến mình nhẹ nhàng là điều vô cùng quan trọng. Và Vikas là người đầu tiên cho tôi cảm giác ấy.

Tôi làm mọi thứ để xây dựng mối quan hệ này thật vững chắc. Tôi cảm thấy may mắn khi gặp được Vikas, được anh bảo vệ và bù đắp những tổn thương đã trải qua. Tôi không bao giờ so sánh anh với người khác. Ở bên anh thì anh là duy nhất. Và tôi đối với anh ấy như một báu vật vậy.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 4
Trước khi đến quyết định hôn nhân với ông xã người Ấn Độ Hạ Trâm đã từng có suy nghĩ sẽ "ở giá".

- Doanh nhân người Ấn Độ đã làm cách nào để tạo được niềm tin với người phụ nữ chịu nhiều tổn thương như chị?

- Người ta thường nói phụ nữ thường có giác quan thứ 6 và tôi tin vào giác quan quan của mình. Khi đã chính thức cùng nhau chăn gối thì đồng nghĩa tôi đã có niềm tin ở anh ấy tuyệt đối. Trong văn hóa của người Ấn Độ, việc ngoại tình được xem như là một tội ác khó có thể dung tha. Đó cũng là điểm khiến tôi an tâm ở ông xã mình.

Thực ra niềm tin được gầy dựng từ những việc rất nhỏ nhoi. Tôi hay quan sát anh ấy và cảm nhận được điều đó. Anh ấy tạo cho tôi cảm giác an toàn, tin tưởng bằng những việc nhỏ nhất.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 5
"Anh cho tôi cảm giác bình yên và sự cân bằng trong tâm lý. Bên anh tôi lúc nào cũng vui vẻ, tích cực, yêu đời", Võ Hạ Trâm thổ lộ.

- Điều gì ở người đàn ông ngoại quốc khiến chị yên tâm yêu sau vài mối tình không thành?

- Chúng tôi có rất nhiều điểm chung như ăn chay, cùng ngày sinh. Tính cách cả hai cũng không có nhiều khác biệt vì vậy chưa bao giờ gây lộn nhau. Nếu có giận thì khoảng một, hai tiếng sau, tôi và bạn trai ngồi lại trò chuyện cùng tìm ra nguyên do. Ai sai thì xin lỗi.

Hai cuộc tình trước tôi không may mắn khi gặp người lăng nhăng. Bạn trai hiện tại là người chung thủy, ra đường không bao giờ nhìn phụ nữ khác. Ngoài ra, người yêu biết lo lắng cho tôi và gia đình anh ấy. Anh là một người có bản lĩnh. Anh từng có sự nghiệp và mất đi, làm lại từ hai bàn tay trắng. Ở anh có sự trưởng thành, trải nghiệm, giúp tôi giải thích rất nhiều khúc mắc trong cuộc sống. Anh ấy có lối sống rất lành mạnh, khép kín.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 6
Trải qua những cung bậc cảm xúc, Hạ Trâm nhận ra mối quan hệ hiện tại cho mình cảm giác cân bằng. Và Vikas là người đầu tiên cho cô cảm giác ấy.

- Kế hoạch kết hôn của Hạ Trâm và ông xã đã chuẩn bị đến đâu rồi?

- Đến thời điểm hiện tại mọi kế hoạch cho lễ cưới gần như được khoảng 80% khối lượng công việc. Vì ông xã là người Ấn Độ nên mọi công việc điều do tay tôi đứng ra quyết định mọi thứ.

Mỗi người sẽ chọn cho mình một không gian phù hợp hay chỉ đơn giản là mình thích không gian đó. Với tôi, tôi thích một cái gì đó ấm cúng, thiên về cảm xúc nhiều hơn.

Để bỏ con số vài trăm triệu thậm chí là hàng tỷ đồng cho không gian tiệc cưới chỉ để trở nên xoa hoa, lộng lẫy trong vòng vài tiếng đồng hồ thì quá lãng phí. Thay vào đó tôi chi một con số vừa phải và chăm chút vào thực đơn cho buổi tiệc. Về số lượng khác mời tôi chỉ ưu tiên cho những người bạn thân thiết nên số lượng khách không quá nhiều.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 7
Đám cưới của Võ Hạ Trâm sẽ diễn ra chiều ngày 14/1/2019 tại một khách sạn sang trọng ở TP HCM. Lễ rước dâu của ca sĩ diễn ra tại nhà riêng ở quận Tân Bình vào sáng cùng ngày.

- Sau kết hôn hai người sẽ có những dự định gì?

- Chúng tôi vẫn sống ở TP. Hồ Chí Minh. Trước khi làm mẹ, tôi phải thực hiện được tất cả những ước mơ của mình. Nên chắc khoảng một hoặc hai năm nữa mới tính đến chuyện sinh con.

Và đứa con đầu lòng tôi muốn là một bé trai. Vì trong văn hóa Ấn Độ, họ luôn muốn đứa con đầu lòng là con trai. Và đứa con trai đó sẽ gánh vác bảo vệ gia đình sau này.

Cái tôi chuẩn bị đó chính là tinh thần và tâm lý. Tôi từng chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân đỗ vỡ và lấy nó làm bài học cho riêng mình. Tôi có nói với ông xã là mình đã quá vất vả để tìm thấy nhau, cho nên khoảng thời gian còn lại hai đữa sẽ cùng nhau vun đắp.

Võ Hạ Trâm: ‘Lấy chồng không phải để dựa dẫm, ông xã rất tiết kiệm’ - Ảnh 8
2019 sẽ là năm để Hạ Trâm khẳng định tên tuổi của mình rõ nét hơn. Cô sẽ "chơi lớn" và là một năm chỉ có thăng chứ không có trầm. 

- Kết hôn với một người có nền tảng vững chắc về kinh tế, chị sẽ lui về ở ẩn chăm sóc gia đình?

- Khi tôi có một chỗ dựa vững chắc thì đó sẽ là động lực giúp tôi có cơ hội thực hiện đam mê của mình thì tại sao mình phải bỏ cuộc chơi sớm như vậy. Thay vào đó tôi sẽ chơi lớn hơn lại đằng khác.

Nói như vậy không phải tôi lấy tiền của anh ấy để thực hiện đam mê. Trái lại tôi và anh ấy luôn độc lập về tài chính, tôi không muốn tạo thêm áp lực cho ông xã, với tôi chỉ cần anh ấy ủng hộ tinh thần là đã quá đủ.

- Đến thời điểm hiện tại gia đình có lẽ chắc yên tâm phần nào về cuộc sống của Hạ Trâm?

- Cuộc sống hôn nhân có muôn vàn những khó khăn thử thách. Khi hai con người với hai cá tính khác nhau cùng sống chung, thời gian đầu ắt sẽ có những khó khăn. Hơn nữa ông xã là người ngoại quốc nên sẽ khó tránh khỏi những bất đồng trong đó có bất đồng ngôn ngữ. Đó là những lý do khiến ba mẹ vẫn chưa an tâm về tôi. Song song đó, vì thất bại trong tình cảm quá nhiều nên ba mẹ sợ tui sẽ đi lại vết xe đỗ một lần nữa.

Phi Long, Ảnh: Trường Sơn

Tin liên quan

Sau 3 năm chia tay Hari Won, Đinh Tiến Đạt âm thầm lấy vợ vào cuối năm 2018

Một số hình ảnh được cho là ở trong hôn lễ của Đinh Tiến Đạt đang khiến công chúng xôn...

Angela Phương Trinh đầy mê hoặc với gam hồng thời thượng dự show thời trang

"Bà mẹ nhí" trở thành tâm điểm sự kiện nhờ hình ảnh chỉn chu với sắc hồng ngọt ngào, trang...

Angela Phương Trinh hóa 'nữ thần mặt trời', Đặng Thu Thảo 'comeback' với nhan sắc không tì vết

Thảm đỏ show thời trang của NTK Đỗ Mạnh Cường được bao phủ bởi sắc hồng rực rỡ của sao Việt.

Vợ đại gia của Trương Nam Thành bị chê trách chảnh chọe, không chụp ảnh với khách trong ngày cưới

Vợ đại gia của Trương Nam Thành khẳng định không trốn tránh hay từ chối lời đề nghị chụp hình...

Đàm Vĩnh Hưng: 'Rất khó để hàn gắn mối quan hệ của Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên'

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh mong cả hai người em thân thiết của mình có thể hàn gắn nhưng...

Cùng mặc nội y đọ dáng sexy với Mâu Thủy, Khánh My nhưng sao ảnh của Chi Pu lại “nhận...

Xuất hiện trong bộ lịch Vera 2021, ba cô nàng Chi Pu, Mâu Thủy, Khánh My đã hóa thân thành...

" Chị đồ bộ" Tuyền mập lại bị cư dân mạng "đào phốt" khi lên tiếng an ủi Hoàng Anh...

Muốn lên tiếng bảo vệ người khác, ai ngờ diễn viên Tuyền mập lại tự "rước họa vào thân".

Tin mới nhất

Bé gái 12 tuổi ngực ‘phát triển bất thường’, vừa đến gặp, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật ngay

42 phút trước

Khi gan bị tổn thương, đi vệ sinh bạn sẽ gặp phải 3 vấn đề này, hãy đến bệnh viện...

44 phút trước

Bất ngờ với 7 nguyên nhân ‘không tưởng’, nhẹ làm tổn thương phổi nặng gây ung thư phổi

5 giờ trước

Đây là 5 loại trái cây quen thuộc nhiều người ăn hàng ngày nhưng không biết lại là ‘khắc tinh’...

5 giờ trước

Sau ngày hết kinh phụ nữ nên CẤM TUYỆT 4 việc này, nếu không vùng kín sẽ bị tổn thương...

5 giờ trước

Cô gái 22 tuổi ‘chiều người yêu’ đến mức ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, đột tử ngay...

5 giờ trước

Cô gái 29 tuổi NÔN RA MÁU sau khi ăn lẩu, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ thói quen...

18 giờ trước

Cô gái 25 tuổi phát hiện u nang buồng trứng 10cm có màu như socola, do bỏ qua dấu hiệu...

18 giờ trước

Mới 22 tuổi, nam thanh niên bị u thượng thận do uống loại nước quen thuộc này: Bác sĩ cảnh...

1 ngày trước