Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ đau lòng khi biết chồng ngủ với sếp nữ để có tiền mua nhà

Không có người vợ nào có thể thản nhiên như không khi biết chồng mình “ăn nằm” với người đàn bà khác. Nhưng chuyện gì cũng có nguyên do. Có người phản bội vợ vì đã hết yêu, vì thèm của lạ, vì một phút yếu lòng…cũng có người vì hoàn cảnh xô đẩy.

Vợ đau lòng khi biết chồng ngủ với sếp nữ để có tiền mua nhà - Ảnh 1

Từ ngày kết hôn tôi đã nhận rõ một điều, nếu vợ chồng mà không hiểu nhau, không thể thông cảm và bao dung cho nhau thì hôn nhân cực kì dễ vỡ. Và tôi tập sống theo quy tắc, với những mâu thuẫn và lỗi lầm của bạn đời, chuyện to coi như chuyện nhỏ, chuyện nhỏ coi như không có. Nghĩ như vậy sẽ thấy nhẹ nhàng và dễ giải quyết hơn.

Chồng em có lỗi với em, điều đó đã quá rõ ràng rồi. Nhưng dù anh ấy sai, thì tôi vẫn tin chồng em là người đàn ông tử tế. Nói một người đàn ông tử tế khi biết mười mươi anh ta đang phản bội vợ thật là chuyện nực cười. Nhưng em là vợ anh ấy, tôi tin chồng mình tốt đẹp hay xấu xa chính em là người hiểu rõ.

Phàm là đàn ông, ai cũng muốn mình là trụ cột gia đình, lo cho vợ con một nơi chốn bình yên và đủ đầy. Chồng em đối với vợ con, với anh em láng giềng là người đàn ông “không chê vào đâu được”. Nhưng đàn ông dù có tỉnh táo và bản lĩnh đến đâu, một khi đàn bà đã quyết giăng lưới tình thì họ khó lòng mà thoát.

Nói vậy để em hiểu rằng, chồng em không chủ động ngoại tình, không cố ý ngoại tình, không hề muốn gây tổn thương cho em. Người ta đã đánh vào tâm lý nghèo khó của chồng em, nắm bắt được khát vọng của chồng em để mà lợi dụng xác thân anh ấy. Chồng em đơn thuần có lẽ cũng nghĩ như thế, để người khác lợi dụng mình, bù lại mình có thứ mình muốn, ấy là tiền, là một ngôi nhà như anh ấy hằng ước ao, là vợ con có nơi chốn đi về không phải lang thang nay chỗ này mai chỗ khác. Chồng em sai, không phải vì anh ấy muốn sai mà là anh ấy có cơ hội để mắc sai lầm.

Người đàn bà kia, một người luôn cảm thấy đàn ông đến với mình chỉ vì tiền lại phải dùng tiền để có được chồng em, hẳn là chị ta cũng cảm mến chồng em thật sự. Ai cũng có những ham muốn ích kỉ của bản thân, nhưng chị ta là người thông minh và biết dừng đúng lúc. Chị ta dừng lại, có nghĩa là chồng em cũng dừng lại, vậy thì tôi nghĩ em cũng đừng nên đẩy bi kịch của gia đình mình đi xa thêm nữa.

Chồng em không biết em đã phát hiện ra chuyện đáng xấu hổ này. Anh ấy vì thế vẫn có thể tự nhiên mà yêu thương em không ngại ngùng gượng gạo. Nếu em vạch trần chuyện này với chồng, rồi vợ chồng em sẽ đối diện với nhau như thế nào vào những ngày sau? Gia đình em có còn là nơi sum vầy ấm áp? Có những chuyện thà không nghe tốt hơn phải nghe giải thích. Vì giải thích cho chuyện này sẽ chẳng có lý do nào là đúng. Chồng em có thể sẽ càng nói càng sai. Em có thể sẽ càng nghe càng đau đớn. Có những nỗi đau đúng là không dễ gì chấp nhận được, nhưng nếu có thể chôn kín để đừng làm vết thương mãi loen ra, hẳn là một lựa chọn không tồi.

Người ta vẫn nói, nếu phải lựa chọn thì hãy chọn cách nào ít mất mát và đau thương nhất. Ai cũng nói ngoại tình không thể tha thứ, nhưng đôi khi sự cố chấp chỉ mang về thêm những thương đau. Chồng em vẫn thương em, vẫn thương con, vẫn vì gia đình. Thôi thì hãy nghĩ ai cũng có những lúc sai lầm, hãy bao dung cho chồng em một lần, coi như cũng là cho mình thêm một cơ hội để yêu thương vun đắp.

Dựng xây mới khó chứ đạp đổ thì đâu cần phải băn khoăn suy nghĩ làm gì. Như em nói, tốt nhất hãy coi tất cả chỉ là cơn ác mộng khủng khiếp đã qua, rồi tất cả sẽ trở lại bình thường khi đêm tàn và bình minh ló rạng.

Theo Hoàng Lan/Dân Trí

Tin liên quan

Từng ngủ với 7 người đàn ông, tôi có nên để mặc chồng ngoại tình

Sự điên cuồng qua đi, tôi trưởng thành dần và rất hối hận vì lối sống buông thả của mình.

Vợ bầu sốc vì phát hiện chồng ngoại tình

Ngày “khai hoa nở nhụy” sắp đến vậy mà tôi vẫn còn đang phải đương đầu với cú sốc chồng...

Xinh đẹp chẳng kém hot girl, người vợ này vẫn nếm cay đắng vì chồng ngoại tình với bồ kém sắc lại từng qua 1 đời chồng

Có lẽ không có nỗi đau nào đau hơn nỗi đau bị người đàn ông mình yêu thương phản bội...

Chồng ngoại tình – Phụ nữ chỉ cần làm theo điều Phật dạy

Trong cơn tuyệt vọng, đau đớn và chán nản khi biết chồng ngoại tình, người vợ may mắn khi có...

Phụ nữ có chồng ngoại tình nhất định phải biết điều này trước khi quyết định thứ tha hay buông tay...

Đàn bà có chồng ngoại tình hãy biết chắc lí do khiến người đàn ông của mình thay lòng để...

Lý do vợ mặc nhiên chấp nhận việc chồng ngoại tình

Khi lần đầu biết tin anh có bồ, tôi thấy trái tim mình đau lắm, đau như muốn chết đi...

Hôn nhân cay đắng của người đàn bà có chồng ngoại tình: Bàn tay ấm cố giữ đôi chân biết đi

Khoảng thời gian giữ chồng đối với chị là cả một quá trình nhọc lòng, tốn công sức và đầy...

Tin mới nhất