Một số thói quan xấu thường gặp trong cuộc sống lại là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng vận động của tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

1. Uống nhiều

Khi đàn ông uống nhiều, rượu lưu thông cùng máu, gây tổn thương não và hệ thần kinh. Đặc biệt với những ông chồng mắc chứng nghiện rượu mãn tính, đó có thể là nguyên nhân gây ra teo tinh hoàn, và việc sản xuất tế bào sinh tinh bị ảnh hưởng, dẫn đến chất lượng tinh dịch và sức sống của tinh trùng giảm.

Vợ chồng mãi không có con, một trong những 'thủ phạm' lại là chiếc quần lót - Ảnh 1

2. Ít vận động

Đàn ông ngồi hơn 8 giờ mỗi ngày sẽ làm chậm quá trình lưu thông máu của phần dưới cơ thể, điều này có thể dẫn đến các triệu chứng liên quan đến hệ tiết niệu. Cơ quan sinh dục dễ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng tới việc xuất tinh.

Khi ngồi, ta chủ yếu dựa vào sức mạnh của thắt lưng, theo thời gian, điều này rất dễ gây ra bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng và ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Vợ chồng mãi không có con, một trong những 'thủ phạm' lại là chiếc quần lót - Ảnh 2

3. Mặc đồ lót chật

Việc mặc quần bó chặt khiến tinh hoàn bị tổn thương rất nhiều. Luôn luôn mặc quần đùi tam giác chặt, sẽ cố định bìu ở cùng một vị trí, và gần bụng, khó điều chỉnh nhiệt độ, khiến cục bộ dễ bị tăng nhiệt độ, ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào sinh tinh. Khi đó việc lưu thông máu cục bộ bị cản trở, nó cũng sẽ làm giảm chất lượng của tinh trùng và thậm chí gây ra azoospermia, bệnh bế tinh là một dạng bệnh gây vô sinh phổ biến.

Vợ chồng mãi không có con, một trong những 'thủ phạm' lại là chiếc quần lót - Ảnh 3

4. Béo phì quá mức

Sản xuất tinh trùng đòi hỏi nhiệt độ cao và phải ở khoảng 35 ° C. Nếu nhiệt độ cục bộ quá cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh của tinh hoàn và làm suy yếu chất lượng tinh trùng.

Béo phì quá mức trong cơ thể nam giới sẽ khiến bìu bị kẹp giữa mỡ và thịt, do đó làm tăng nhiệt độ của bìu. Ngoài ra, nếu cơ thể béo phì quá mức, dễ gây ra bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao, và nó cũng sẽ làm giảm sức sống của tinh trùng.