Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ chồng 'chiến tranh lạnh' và phút làm hòa bằng 'chuyện ấy'

Có lẽ nhờ làm “chuyện ấy” vào những lần “chiến tranh lạnh”, giúp vợ chồng thêm gắn bó và tạo được nhiều dư âm khó quên, hạnh phúc gia đình cũng nhờ đó mà bền chặt hơn.

Trước đây chị Lan hay giận hờn và dỗi vặt. Nhưng kể từ khi lấy chồng và có con nhỏ, chị mới nhận ra, vợ chồng giận nhau chỉ làm bản thân thêm mệt mỏi, mau già và khiến không khí gia đình ngột ngạt. 

Theo chị Lan kể, vợ chồng chị không tránh khỏi những bất hòa, nhiều đêm vợ chồng giận nhau, chị Lan đã đặt con nằm ở giữa nhằm tạo khoảng cách.

Vợ chồng 'chiến tranh lạnh' và phút làm hòa bằng 'chuyện ấy' - Ảnh 1
Nhiều đêm vợ chồng giận nhau, chị Lan đã đặt con nằm ở giữa nhưng khi thấy chồng ngủ - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, chồng chị Lan luôn là người làm hòa trước: “Cách làm hòa của nhà mình là thế này. Đêm khuya chồng quờ quạng không thấy vợ thì lồm cồm bò dậy nằm bên cạnh và ôm vợ. Vậy là sáng ra làm hòa luôn bằng “chuyện ấy”. Nếu như vợ chồng chỉ giận dỗi linh tinh, không có gì ghê gớm thì anh sẽ đợi đúng lúc mình đi tới, ôm mình rồi tặng lại bằng những hành động quái gở.

Nếu như Lan là người có lỗi thì cách làm hòa của người vợ này sẽ là: “Ngược lại, nếu mình là người có lỗi trước thì lúc đi ngủ, dù đã ngăn cách bởi con nằm giữa, mình vẫn đá cho lão vài phát vào mông rồi mới làm hòa. Mình sẽ cứ sấn sổ bảo là: “Em làm vậy tại vì em yêu anh”. Thế là chồng mình cũng nhũn người ra. Vợ chồng cứ thế quấn nhau trên giường là hết giận.

Vợ chồng 'chiến tranh lạnh' và phút làm hòa bằng 'chuyện ấy' - Ảnh 2
Mỗi lần vợ chồng giận nhau, vợ sẽ chẳng nấu cơm như ngày thường - Ảnh minh họa: Internet

“Nói chung vợ chồng mình mỗi khi chiến tranh lạnh cùng lắm chỉ kéo dài được 1 ngày. Tối đến thể nào cũng lôi "chuyện ấy" ra làm hòa". Người vợ này kể lại.

Cưới nhau cũng 3 năm, vợ chồng chị Hòa cũng rất ít khi giận nhau. Mỗi lần cãi vã, chị Hòa thường lẳng lặng không nói không rằng, tự lo việc của chị và gia đình mặc dù bình thường thì vợ chồng hay ríu rít.

Theo chị Hòa kể, chồng chị có thói quen đi ngủ là ôm vợ, cho vợ gối lên vai đến khi nào mỏi quá thì tự buông nhau ra nhưng chân vẫn gác lên chân nhau. Tuy nhiên bình thường là thế. Còn lúc chiến tranh lạnh thì mỗi vợ chồng nằm 1 góc, không ôm ấp nhau. Song đến nửa đêm thì tự dưng làm hòa.

Chị Hòa cũng cho biết, nhiều lúc vợ chồng đang chiến tranh lạnh căng thẳng mà tối đi ngủ chị vẫn nhất quyết “đòi chồng trả bài”.

Nửa đêm vợ chồng lại sấn sổ làm hòa bằng chuyện ấy - Ảnh minh họa
Nửa đêm vợ chồng lại sấn sổ làm hòa bằng "chuyện ấy" - Ảnh minh họa: Internet

Những lợi ích không ngờ khi vợ chồng làm hòa bằng "chuyện ấy"

Theo các chuyên gia tâm lý, hầu hết tâm lý chung của các chị em khi xích mích với chồng thường không thích làm "chuyện đó", “cấm vận” chồng. Thế nhưng đây lại là sai lầm nghiêm trọng. Bởi vì “cấm vận” chồng chẳng những không giúp giải quyết được mâu thuẫn chất chứa trong lòng mà còn đào thêm hố sâu ngăn cách. Ngược lại, các bà vợ hãy nhớ khéo léo sử dụng liều thuốc diệu kỳ nhất để làm lành đó chính là tình dục.

Hầu hết chị em đều khẳng định, “chuyện ấy” là một công cụ hữu hiệu để giải tỏa những nỗi ấm ức trong lòng. Sự gần gũi về thể xác khiến cho vợ chồng đang giận dỗi trở nên hiền hòa và lành tính hơn. Họ cũng mau chóng quên đi chuyện đã qua và thấy cần nhau hơn bao giờ hết.

Chưa kể, nhiều cặp đôi cũng tiết lộ, sau phút giận nhau mà làm "chuyện ấy", họ nói gì đối phương cũng lắng nghe dễ dàng và trở nên đáng yêu hơn. Vợ chồng đều được giải tỏa stress, thoải mái hơn hẳn.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu đã công bố trước đó, khi làm "chuyện ấy", cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone oxytocin trong máu để làm giảm stress. Cả hai phái sẽ đều thấy vui tươi, cởi mở, khiến cả hai nhận ra sai lầm của mình trong quá trình "khẩu chiến".

Thảo Nguyên

Tin liên quan

'Chuyện ấy' với người bệnh tim mạch

Tình dục là nhu cầu bản năng của mỗi người, là phần tất yếu của cuộc sống. Tình dục mang...

Người bị đau dạ dày có nên làm "chuyện ấy"?

Đau dạ dày gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt vợ chồng của người bệnh. Những cơn đau thường xuyên...

Thủ thuật từ chối 'chuyện ấy' mà chàng vẫn vui vẻ, phụ nữ nào cũng nên thuộc lòng

Chính vì chồng đòi hỏi “trả bài” ráo riết nên cuối cùng chị M đành chịu thua, nhắm mắt chiều...

“Được và mất” khi làm chuyện ấy trong thời kỳ kinh nguyệt

Trừ khi bạn không muốn, còn không vẫn có thể "làm chuyện ấy" trong thời kì kinh nguyệt. Tuy nhiên,...

Đàn bà và muôn nỗi ám ảnh về 50 sắc thái của lần đầu thực hành 'chuyện ấy'

Cho dù “chuyện ấy” sau này có tuyệt vời thế nào thì với mỗi phụ nữ, họ sẽ không bao...

Những bí mật về 'chuyện ấy' đàn ông không bao giờ muốn tiết lộ

Những bí mật về "chuyện ấy" đàn ông không bao giờ muốn tiết lộ

7 chiêu đơn giản nàng có thể thử nghiệm để chàng không màng 'của lạ'

Để chàng chẳng còn tâm trí muốn tòm tem "của lạ", quay sang dính bạn như sam mọi nơi mọi...

Tin mới nhất