Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ bị đuổi đi vì sinh toàn con gái và cái kết mà gia đình chồng độc ác phải gánh 5 năm sau đó

Thế là Trúc dắt 3 đứa con nhỏ rời khỏi nhà chồng mà không biết phải đi đâu, không lẽ giờ cô lại về quê? Ba mẹ cô làm sao chịu nổi nếu dòng họ biết điều này đây?

Trúc và Lân quen nhau từ một lớp học nghiệp vụ sau đại học. Từ vài lần chuyện trò mà quen rồi yêu thương nhau. Cả hai yêu nhau được một năm thì đi đến hôn nhân, lúc đó cả Trúc và Lân đều đã 27 tuổi. Nhưng Trúc lại không được lòng ba mẹ chồng, vì cô nhỏ người, nhan sắc bình thường, còn Lân lại cao lớn, điển trai. Trúc khi đó đã nghĩ, chỉ cần cô cố gắng thì ba mẹ chồng cũng sẽ quý cô hơn. Nhưng suốt 5 năm làm dâu, dù có khổ cực, tủi hổ thế nào, Trúc cũng chưa khi nào nhận được sự yêu thương từ hai người. Tất cả cũng vì 3 đứa con cô sinh ra đều là con gái.

Ngày đầu lấy nhau, Lân rất yêu thương Trúc. Lúc sinh đứa con gái đầu lòng, Lân cũng không mấy để tâm gì lời ba mẹ nói. Nhưng đến đứa con gái thứ hai, ba, Lân bị những lời nói ra nói vào của ba mẹ, cùng việc so sánh với hai anh ruột sinh được con trai, Lân trở nên tự ái, bắt đầu khó chịu với Trúc. Đến đứa con gái thứ ba chào đời thì Lân trở nên dữ dằn và chửi mắng Trúc không dứt. Trúc đau lòng lắm. Suốt bao năm dài, khổ cực mấy cô cũng ráng chỉ vì còn có Lân. Đến giờ cả Lân cũng thế, thì Trúc biết phải làm thế nào...

Vợ bị đuổi đi vì sinh toàn con gái và cái kết mà gia đình chồng độc ác phải gánh 5 năm sau đó - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Rồi đến ngày, Lân đi công tháng xa một tháng mới về. Ở nhà ba mẹ chồng bắt Trúc phải làm đủ việc, còn không cho cô và ba con gái ăn uống đầy đủ. Bữa cơm lúc nào cũng chỉ có vài cọng rau. Có đêm, con đói khóc suốt, trong người không có tiền, cũng không được ra ngoài, Trúc như kẻ đường cùng. Tất cả cũng vì từ ngày lấy Lân, ba mẹ chồng bắt cô phải ở nhà, không được đi làm. Thế là bao nhiêu tiền bạc phần lớn Lân đưa cho mẹ, ban đầu còn cho Trúc một ít, về sau thì không có một xu.

Đến đêm hôm đó, con gái út của Trúc sốt cao, nhưng ba mẹ chồng của cô thì chẳng mảy may, cô gọi thế nào họ cũng không mở cửa phòng. Con bắt đầu mê sảng, Trúc hoảng quá, đành gọi cho Huy, cậu bạn thân, cũng vì trong đây cô không quen biết ai. Trúc dẫn cả ba đứa con nhỏ, liều mình phá khóa nhà rồi đưa con đi viện. Cũng may nhờ có cậu bạn thân cho mượn tiền mà con cô mới được cứu, trễ chút nữa thì đã muộn màng rồi. Huy ở bên 4 mẹ con khổ sở trong bệnh viện cả đêm

Nhưng sáng hôm sau khi Huy đưa bốn mẹ con về nhà thì Trúc giật mình khi thấy Lân đang giận dữ đợi trước cửa. Vừa bước vào thì Lân lao đến đánh Trúc tới tấp. Cùng lúc đó ba mẹ chồng của cô quăng hết đồ đạc của 4 mẹ con ra khỏi nhà. Huy vội vào can ngăn thì bị chửi tới tấp. Tất cả là vì mẹ chồng cô bảo Trúc nửa đêm dẫn con bỏ nhà theo trai. Cả nhà bắt Trúc phải ký vào đơn ly hôn. Trúc mặt mày bầm tím, nước mắt rơi không ngừng nhưng vẫn bình thản ký vào đơn ly hôn. Cô biết bản thân và con đã không thể chịu nổi cảnh này thêm được nữa.

Vợ bị đuổi đi vì sinh toàn con gái và cái kết mà gia đình chồng độc ác phải gánh 5 năm sau đó - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Thế là Trúc dắt 3 đứa con nhỏ rời khỏi nhà chồng mà không biết phải đi đâu, không lẽ giờ cô lại về quê? Ba mẹ cô làm sao chịu nổi nếu dòng họ biết điều này đây? Nghĩ mãi thì Huy gợi ý muốn cô về nhà anh ở tạm. Dù sao 4 mẹ con ở trọ cũng nguy hiểm, Trúc lại không có tiền, cô gật đầu đồng ý. Cô biết làm thế này sẽ mang tiếng xấu, nhưng vì con, cô chấp nhận. Từ ngày đó, Trúc cũng vào công ty của Huy làm. Trúc định bụng làm một thời gian có đồng ra đồng vào sẽ dọn ra khỏi nhà Huy. Nhưng tình cảm của Huy dành cho Trúc ngày một lớn hơn, anh cũng rất thương 3 đứa con gái của cô. 3 năm sau ngày bị đuổi khỏi nhà chồng, Trúc đồng ý làm vợ của Huy.

Sau ngày cưới thì cô nghe tin tức về nhà chồng cũ. Lân ăn chơi, bị một ả gái làng chơi gài bẫy có thai, buộc phải cưới. Đứa con sinh ra đúng là con trai như ba mẹ Lân mong muốn. Nhưng chua chát thay mẹ con người đàn bà ấy lại bị HIV, đồng nghĩa rằng Lân cũng dính căn bệnh thế kỷ này. Ba mẹ Lân ngã quỵ như chết đi sống lại. Lân gào thét như một kẻ điên, anh hầu như không còn tỉnh táo nữa.

Trúc chẳng có chút biểu cảm gì khi nghe câu chuyện đau lòng đó. Vì đó là cái giá quá đắt mà họ phải trả khi cư xử tàn độc với mẹ con cô. Thật may mắn vì ngày đó cô đã ký đơn ly hôn, nếu không cô đã không thể có gia đình hạnh phúc thế này...

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất