Theo bà Phường, năm 2006, phát hiện chồng bà là ông Vinh có quan hệ bất chính với bà Lê Thị Thơ nên đã khuyên nhủ chồng cắt đứt mối quan hệ trên.

Sau nhiều lần nghe hứa lên hứa xuống, bà Phường tưởng chồng đã thay đổi tâm tính nên tha thứ. Đến chiều tối ngày 2.6, bà Phường và con gái lớn đi làm về phát hiện ông Vinh đi cùng đường liên xã An Thái (huyện An Lão), nhưng đến đoạn rẽ về nhà thì đánh lái hướng về xã An Thọ.

Vợ bị 'bồ' chồng và chồng đánh trọng thương - Ảnh 1
Bà Thường bị đánh trọng thương. Ảnh: CTV

Thấy nghi ngờ, mẹ con bà Phường đi theo thì bắt gặp ông Vinh vào nhà bà Thơ. Bà Phường đứng ngoài cổng gọi ông Vinh ra nói chuyện. Sau đó bà Thơ từ trong nhà chạy ra, kiếm chuyện, rồi bất ngờ vác thanh gỗ ra định ăn thua đến cùng với bà Phường.

Nhìn thấy vậy, ông Vinh chẳng những không can ngăn mà còn giữ vợ để cho bà Thơ giật mũ bảo hiểm trên đầu vợ ra, đánh chấn thương sọ não, phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Thấy mẹ bị đánh thương tích, con gái bà phường gào khóc, gọi cha ra đưa mẹ đi cấp cứu nhưng ông Vinh vẫn thản nhiên ngồi trong nhà ăn cơm cùng bà Thơ bỏ mặc vợ con đau đớn bên ngoài.

Bà Phường sau đó được con gái và người dân đưa đi cấp cứu, còn ông Vinh và bà Thơ được mời về trụ sở xã để giải quyết vụ việc.Sau đó, bà Phường đã làm đơn tố cáo hành vi cố ý gây thương tích của ông Vinh và bà Thơ tới cơ quan công an.

Trao đổi với báo chí, ông Đào Văn Trang, Trưởng Công an xã An Thọ, cho biết - Sự việc xảy ra vào lúc 20h30 ngày 2.6. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an xã đã có mặt tại hiện trường đưa bà Phường đi cấp cứu tại bệnh viện quận Kiến An, đồng thời mời những người liên quan về trụ sở công an xã làm việc.

Qua lời khai của nạn nhân, các nhân chứng và bà Thơ, ông Vinh, cơ quan chức năng xác định: Người đánh bà Đào Thị Phường trọng thương là bà Lê Thị Thơ cùng ông Vinh (chồng nạn nhân).

Theo vị này, bà Thơ đã có 1 đời chồng, sau khi ly hôn cặp với ông Vinh đã có 1 con. Cả hai thường xuyên qua lại và ăn ở như vợ chồng.Xác định đây là vụ việc phức tạp, có dấu hiệu của hành vi cố ý gây thương tích, Công an xã An Thọ đã chuyển hồ sơ lên công an huyện An Lão xử lý theo thẩm quyền.